Rút kinh nghiệm từ mối quan hệ với Diana, Nữ hoàng Anh gửi nhiều lời mời Meghan tham dự các sự kiện của hoàng gia để cô cảm thấy được chào đón.

Theo nhà bình luận hoàng gia Duncan Larcombe, bản thân Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton không nhận được sự quan tâm và nỗ lực kết thân từ Nữ hoàng giống Meghan, bởi cô vốn có nhiều thời gian để làm quen và tìm hiểu về hoàng gia hơn trước khi kết hôn với William.

Nữ hoàng Anh trò chuyện thân thiết với cháu dâu trong chuyến đi tới Cheshire hồi tháng 6 năm ngoái. Ảnh: Max Mumby.

"Meghan dường như đã tạo nên một mối quan hệ đặc biệt gần gũi với Nữ hoàng nếu như bạn so sánh với những người khác từng kết hôn với thành viên hoàng gia", Duncan nói.Theo nhà bình luận hoàng gia Duncan Larcombe, bản thân Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton không nhận được sự quan tâm và nỗ lực kết thân từ Nữ hoàng giống Meghan, bởi cô vốn có nhiều thời gian để làm quen và tìm hiểu về hoàng gia hơn trước khi kết hôn với William.

Nhắc lại sự kiện Meghan cùng Nữ hoàng tham dự lễ khởi công xây dựng cầu Mersey Gateway ở hạt Cheshire hồi tháng 6 năm ngoái, ông Duncan nói: "Năm ngoái, trong vài tháng đầu Meghan mới bước vào cuộc sống hoàng gia, Nữ hoàng đã có một nỗ lực đặc biệt và khác thường nhằm chào đón cô ấy. Tôi chắc 99% rằng bà chưa từng hỗ trợ Kate như thế".

Theo ông Duncan, nguyên nhân có thể là bởi Nữ hoàng đã rút ra "những bài học từ quá khứ", khi cố Công nương Diana "cảm thấy mình như một kẻ ngoại đạo ở hoàng gia". Nữ hoàng mong muốn Meghan sẽ không có cảm giác tương tự khi bước vào cuộc sống hoàng tộc.

Nữ hoàng cũng được cho là đã mời Meghan tới lâu đài Balmoral ở Scotland cuối tuần trước để chúc mừng sinh nhật thứ 38 của cô. Bà cùng Thái tử Charles và bà Camilla, được cho đặc biệt yêu quý cựu diễn viên Mỹ, người vừa sinh hạ con trai Archie với Hoàng tử Harry hồi đầu tháng 5.

Đây có thể là chuyến đi đầu tiên của mẹ con Meghan tới Balmoral Castle, và lời mời trên được xem là "một niềm vinh hạnh lớn". Từ khi kết hôn, mùa hè nào Nữ hoàng và Hoàng thân Philip cũng tới nghỉ ngơi ở lâu đài này. Đây được xem là ngôi nhà mà bà yêu thích từ thuở thơ ấu.

Ngôi sao

Theo