Shark Tank-Thương vụ bạc tỉ mùa 3 đã công bố 3 "cá mập" là Shark Hưng, Shark Thủy và Shark Dzung Nguyễn. Danh tính nữ "cá mập" còn lại vẫn trong vòng bí mật. Tuy nhiên dựa vào thông tin rò rỉ thì đó rất có thể là một nữ tướng ngành bảo hiểm.

Dù buổi họp báo công bố dàn "cá mập" của Shark Tank Việt Nam- Thương vụ bạc tỷ mùa 3 chưa diễn ra nhưng trên Fanpage của chương trình đã tiết lộ một số nhà đầu tư ngồi ghế nóng của chương trình năm nay. Đáng chú ý, cả ba cái tên được tiết lộ đều là những "cá mập" quen thuộc từng là nhà đầu tư tại Shark Tank Việt Nam. Tuy nhiên, trong mùa 3 này, thông tin họ là nhà đầu tư chính hay nhà đầu tư khách mời vẫn chưa được tiết lộ.

Tiêu dùng & Dư luận - Nữ tướng bảo hiểm sẽ là 'cá mập' bí ẩn trong Shark Tank-Thương vụ bạc tỉ mùa 3? Shark Phạm Thanh Hưng

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng. Ông là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group.

Tên gọi Shark Hưng của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt nam. Tại đây, ông không chỉ gây thiện cảm với người đối diện bởi sự lịch lãm, tính cách hài hước mà còn được mệnh danh là “cá mập kén ăn” bởi thường ít khi đầu tư một mình mà hay hợp tác cùng shark khác. Ông cũng là Cá mập duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật.

Shark Hưng trở thành nhà đầu tư quyền lực "tại vị" suốt 3 mùa Shark Tank Việt Nam. Trước đó, ở mùa 2, ông trở thành "cá mập" có thương vụ đầu tư lớn nhất 1 triệu USD. Và start-up từng được Shark Hưng cam kết đầu tư 1 triệu USD đó đã đạt doanh thu đáng ngưỡng mộ. Đây là tín hiệu vui cho start-up cơ khí và năng lượng tái tạo sắp tham gia Shark Tank mùa 3!

Tiêu dùng & Dư luận - Nữ tướng bảo hiểm sẽ là 'cá mập' bí ẩn trong Shark Tank-Thương vụ bạc tỉ mùa 3? (Hình 2). Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Shark Thủy tên thật là Nguyễn Ngọc Thuỷ, là Chủ tịch tập đoàn Egroup, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax. Anh lần đầu tiên xuất hiện trong Chương trình Shark Tank Việt Nam trong vai trò nhà đầu tư khách mời, bên cạnh 4 cá mập chính của Chương trình, là Shark Vương (ông Trần Anh Vương, CEO của SAM Holdings), Shark Phú (ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse), Shark Linh (bà Thái Văn Linh – Giám đốc vận hành & chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital) và Shark Hưng (ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT CEN GROUP; Chủ tịch Công ty CEN INVEST).

So với các Shark khác, Shark Thủy là người duy nhất chưa tốt nghiệp đại học và chính thức rẽ sang con đường kinh doanh ngay từ năm nhất. Tuy nhiên, doanh nhân này thừa nhận ông "có niềm đam mê dai dẳng với ngành giáo dục".

Với 8/9 thương vụ đầu tư sau 2 mùa với trị giá lên tới 130 tỷ, Shark Thủy được kỳ vọng sẽ tự phá vỡ các kỷ lục bản thân khi ngồi ghế nóng Shark Tank mùa 3.

Tiêu dùng & Dư luận - Nữ tướng bảo hiểm sẽ là 'cá mập' bí ẩn trong Shark Tank-Thương vụ bạc tỉ mùa 3? (Hình 3). Shark Dzung Nguyễn

Shark Dzung Nguyễn tên đầy đủ là Nguyễn Mạnh Dũng (SN 1980), hiện đang là Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm.

Tên gọi Shark Dzung gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 2. Trong chương trình, anh được biết tới là “cá mập có khẩu vị mạo hiểm” – Ưa thích đầu tư vào các start-up công nghệ.

Anh được coi là “người đỡ đầu” cho các startup nổi tiếng như Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay… và tham gia sáng lập Foody.

Sau khi tiết lộ 3 nhà đầu tư của mùa 3, Ban tổ chức chương trình đã úp mở về một shark nữ mới toanh trong mùa này khiến khán giả tò mò. Dựa trên các hashtag được bật mí, nhiều dự đoán được dành cho bà Đỗ Thị Kim Liên.

Tiêu dùng & Dư luận - Nữ tướng bảo hiểm sẽ là 'cá mập' bí ẩn trong Shark Tank-Thương vụ bạc tỉ mùa 3? (Hình 4). Shark nữ mùa 3 là ai?

Bà Đỗ Thị Kim Liên là gương mặt khá quen thuộc trong giới kinh doanh. Bà từng là “nữ hoàng” trong ngành bảo hiểm với thương hiệu AAA – một công ty bảo hiểm tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Bà cũng đồng thời là Lãnh sự danh dự của Cộng hòa Nam Phi tại TP. HCM.

Xuất thân là một cô giáo dạy Văn nhưng đam mê kéo bà đến với lĩnh vực kinh doanh để rồi năm 2005, bà đã lập ra Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Tiêu dùng & Dư luận - Nữ tướng bảo hiểm sẽ là 'cá mập' bí ẩn trong Shark Tank-Thương vụ bạc tỉ mùa 3? (Hình 5). Bà Đỗ Thị Kim Liên

AAA ban đầu chỉ là một văn phòng có diện tích 12m2 với 9 nhân sự và doanh thu năm đầu ở mức khiêm tốn là 5 tỷ đồng lên 218 tỷ đồng sau gần 3 năm.

Năm 2009, Bảo hiểm AAA dưới sự chèo lái của Chủ tịch Kim Liên đạt doanh thu 320 tỷ đồng và được bình chọn là 1 trong 50 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam. Năm 2010, bà Liên tiếp tục chèo lái con thuyền AAA cán đích với doanh thu 365 tỷ đồng, năm 2011 là 400 tỷ đồng.

Thế nhưng đến năm 2013, khi đang ở giai đoạn đỉnh cao, bà Đỗ Thị Kim Liên bất ngờ tuyên bố chính thức rút toàn bộ vốn khỏi doanh nghiệp bảo hiểm này dưới hình thức chuyển nhượng cổ phần cho Tập đoàn Insurance Australian Group (IAG) của Australia.

Nếu suy đoán trên là đúng thì nhân tố mới cho Shark Tank mùa 3 chắc chắn sẽ mang đến 

Đình Văn