Suốt 8 năm, ông Peter dùng mọi phương án pháp lý để đuổi con gái đi nhằm bán nhà, có tiền vào viện dưỡng lão sống, nhưng mọi cố gắng của ông đến nay chưa thành công.

Ông Peter hiện mệt mỏi bởi sau thời gian dài, con gái ông vẫn không chịu nhượng bộ, ở lì trong nhà. Ảnh: 9News.

Peter Grundy, một nông dân trồng lúa mì về hưu ở bang Victoria, đã cố gắng bán căn nhà của mình để có thể chuyển vào viện dưỡng lão sống. Do không có lương hưu nên nếu muốn có một chỗ ở nhà dưỡng lão, Grundy phải trả tiền trước, và cách duy nhất là bán ngôi nhà ông đang sống.

Tuy nhiên, suốt 8 năm qua, Peter đã cố gắng bán nhà, nhưng đứa con gái 49 tuổi Katrina lại làm tất cả để ngăn điều đó. Dù cụ ông 84 tuổi đã cố gắng đuổi con gái ra khỏi nhà, thậm chí kiện ra tòa, bà Katrina vẫn không rời đi. Các chuyên gia pháp lý cho biết ông Peter hiện đã quá mệt mỏi với các phương án.

"Bang Victoria hiện không có điều khoản hay quy định nào để cha có thể đuổi con gái. Ông Peter đã làm theo mọi cách có thể, nhưng người con gái vẫn ở yên trong nhà. Dường như mỗi ngày bà ta còn ở đó là một ngày bất công đối với ông Peter", luật sư về tài sản James Lawrence nói.

Bà Katrina cho hay 8 năm trước, bố mẹ đã hứa sẽ tặng bà căn nhà ở Melbourne trên. Thẩm phán bác bỏ điều này nhưng cũng không thể ngăn con gái của nguyên đơn không được sống trong căn hộ đó. Katrina còn phát cảnh báo về tranh chấp tài sản như một cách rất hiệu quả để trì hoãn chuyện mua bán nhà và cuối cùng khiến bất cứ ai muốn mua đều thấy e ngại.

Ông Peter cho hay sau 8 năm, ông đã tiêu hết 70.000 AUD (50.000 USD) để đuổi con gái ra khỏi nhà, chưa kể tổn thất hơn 200.000 AUD (khoảng gần 150.000 USD) tiền thuê nhà. Do căn hộ đứng tên Peter nên ông còn phải trả các khoản phí và thuế. Trong khi đó, bà Katrina thì yên vị trong nhà nhưng không trả bất cứ khoản tiền nào.

Theo Ngôi sao