TPO - Sau cáo buộc “phóng đại sự thật” từ sao gạo cội Lee Soon Jae, quản lý cũ lập tức tung đoạn ghi âm bằng chứng khiến “ông nội quốc dân” thay đổi thái độ.

"Ông nội quốc dân" Lee Soon Jae.

Showbiz Hàn Quốc và châu Á đang xôn xao vụ nam diễn viên kỳ cựu Lee Soon Jae bị quản lý cũ tố bóc lột, ngược đãi. Theo đó, quản lý cũ họ Kim tuyên bố với báo giới, bị gia đình “ông nội quốc dân” đối xử như người hầu, bắt chạy việc vặt trong nhà không liên quan đến công việc chính, làm việc 55 tiếng/tuần, và chỉ được nghỉ 5 ngày trong hai tháng, mà không có bất kỳ khoản phụ cấp nào ngoài mức lương rẻ mạt 1,8 triệu won (khoảng 35 triệu đồng). Khi anh Kim yêu cầu được đóng bảo hiểm sức khỏe, công ty quản lý của ông Lee lập tức thông báo sa thải chỉ sau 2 tháng nhận việc.

Trước cáo buộc từ quản lý cũ, ông Lee thừa nhận bà xã có 3 lần nhờ làm việc vặt, nhưng sau đó đã dừng lại. Ngôi sao “Gia đình là số 1” nhấn mạnh, đa phần câu chuyện của quản lý cũ là phóng đại so với sự thật, không hề có chuyện đối xử với anh Kim như người hầu. Ông còn lấy thâm niên 60 năm trong nghề để cam đoan.

Sau phát ngôn của nam diễn viên gạo cội, anh Kim “phản pháo” bằng cách tung đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa anh và vợ chồng ông bà Lee trên SBS News. Ông Lee Soon Jae không biết về đoạn ghi âm này. Trong một cuộc phỏng vấn, ông cho biết, “sốc” khi biết anh Kim bí mật ghi âm lúc hai bên trò chuyện.

Ông Lee cho biết đã xin lỗi quản lý cũ từ sớm.

Khi tin tức này nổ ra, ông Lee tiết lộ, đã xin lỗi anh Kim và thừa nhận vợ ông đã sai ngay từ đầu.

“Tôi dự định xin lỗi anh Kim. Vợ tôi có lẽ đã yêu cầu anh ấy làm một số việc vặt vì bà ấy lớn tuổi. Bà ấy có thể đã nói một số điều khiến anh Kim không thoải mái trong lúc đó. Những người quản lý trước đây vẫn tận tình giúp đỡ chúng tôi như thể là người một nhà, không ai phàn nàn về điều đó. Chúng tôi hợp nhau, vẫn giữ liên lạc với họ cho đến bây giờ. Tôi tự hỏi, liệu anh Kim có cảm thấy khó chịu với những yêu cầu này vì anh ấy lớn tuổi hơn những người trước. Tôi nói với vợ rằng, những gì bà ấy làm là sai và đừng tái diễn. Tôi cũng bảo bà ấy xin lỗi, và rằng thời đại đã thay đổi”, ông Lee trả lời báo chí.

Ông Lee nói thêm, đã thay mặt vợ xin lỗi vào thời điểm gặp mặt anh Kim, đồng thời đảm bảo sẽ những điều khiến anh Kim bận lòng sẽ không xảy ra lần nữa. Tuy nhiên, theo nam diễn viên U90, chừng đó chưa đủ đối với quản lý cũ. “Tôi không thể tưởng tượng nổi anh ấy sẽ ghi âm cuộc trò chuyện giữa chúng tôi, và cũng không nhận ra điều đó. Anh ấy không nói gì với tôi. Tôi chỉ biết chuyện khi xem tin tức. Tôi tự hỏi, ngay từ đầu anh ấy đã có ý định ghi âm. Có ai ngờ cuộc trò chuyện hàng ngày cũng bị ghi âm không?”, ông Lee dường như khó chịu vì bị ghi âm.

Ban đầu, ông Lee có kế hoạch tổ chức họp báo để giải thích mọi chuyện, cũng như xin lỗi thêm vì ông không thể liên lạc được với quản lý cũ kể từ khi vụ bê bối nổ ra. Tuy nhiên, sau đó, ông cảm thấy hiện tại không phải thời điểm thích hợp do sức khỏe kém và dịch COVID-19 vẫn chưa được khống chế. Dù vậy, ông sẽ thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng để gửi lời xin lỗi đến anh Kim nhiều lần nữa. “Nếu anh ấy muốn một cái gò đó mà chúng tôi có thể làm cho anh ấy để mọi chuyện diễn ra trong hòa bình, anh ấy có thể liên lạc với tôi. Nếu có thể, tôi muốn bồi thường cho anh ấy”, ông nhấn mạnh.

Vụ bê bối đang được Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc điều tra làm rõ. Ông Lee hy vọng mâu thuẫn sẽ được giải quyết theo hướng hòa giải. Nhưng nếu tình hình căng thẳng thêm, ông sẽ chủ động rút khỏi bộ phim sắp tới.

“Xét cho cùng, tôi đã phạm sai lầm. Điều đúng đắn nhất hiện tại là rút lui khỏi bộ phim để tránh scandal ảnh hưởng đến tác phẩm. Tôi hy vọng anh Kim và tôi có thể tìm được tiếng nói chung, nhưng nếu anh ấy có động cơ khác thì thật đáng tiếc. Anh Kim từng nói với vợ tôi rằng, nếu sự việc bị công khai, tôi sẽ không thể làm nghề được nữa. Lúc nghe thấy những lời đó, tôi nghĩ anh ấy đang lo lắng cho tôi. Nhưng giờ đây, tôi băn khoăn liệu anh ấy có những dự định nào khác không. Nếu có, tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài dựa vào pháp luật. Nhưng hy vọng, chúng tôi sẽ không phải đi đến bước đó”, theo ngôi sao kỳ cựu.

Theo ông Lee, nếu chuyện căng thẳng hơn, ông sẽ rút khỏi dự án phim sắp tới.

Ông Lee Soon Jae đã hoạt động trong lĩnh vực diễn xuất hơn 60 năm, đến nay đã trở thành huyền thoại, biểu tượng cho nhiều thế hệ diễn viên hàng đầu hiện nay. Vào thời điểm vụ bê bối lan rộng, một quản lý cũ đã lên tiếng bênh vực tài tử U90. Người này khẳng định, dù gia đình ông Lee Soon Jae từng yêu cầu hỗ trợ việc này, việc kia trong nhà, nhưng họ chưa bao giờ tỏ thái độ hạch sạch hay đối xử không tốt với anh.

Tú Oanh

Theo Koreaboo