(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ số 1 bi-a carom Việt Nam Trần Quyết Chiến có màn ngược dòng đầy ấn tượng trước Giang Thạch, trong khi hầu hết các hạt giống khác đã bị loại bất ngờ.

Màn ngược dòng xuất sắc của Quyết Chiến trước Giang Thạch (Nguồn: Nguyễn Tiến Chung - Trọng tài bida)

Không chỉ là cơ thủ số 1 VN, Quyết Chiến còn được ví von là “ông vua ngược dòng” với những trận thắng ngược cực kỳ đáng nể ở khắp các đấu trường trong nước đến quốc tế. Ở trận knock-out vòng 32 giải carom 3 băng huyện Hóc Môn mở rộng 2021 diễn ra tối ngày 4/5 mới đây, cơ thủ 37 tuổi tiếp tục mang đến cho người xem một màn chuyển bại thành thắng khá ấn tượng.

Quyết Chiến có màn ngược dòng ấn tượng

Sau 6 lượt cơ đầu, Quyết Chiến bị Giang Thạch dẫn trước với khoảng cách 1-13. Nhưng chỉ với 2 series liên tiếp, anh đã thu ngắn cách biệt xuống chỉ còn 10-13. Bị áp sát, Giang Thạch cũng chắt chiu cơ hội rất tốt để khép lại hiệp 1 với lợi thế 15-11. Thậm chí đầu hiệp 2, Giang Thạch còn nới rộng khoảng cách lên thành 17-11.

Đúng lúc này, Quyết Chiến bắt đầu “mở máy”. Sau khi cân bằng tỉ số 18-18 với cú đánh 5 điểm, “ông trùm làng carom Việt” có tiếp một series 8 điểm để bỏ đối thủ lại phía sau và về đích với tỉ số 30-20 sau 17 lượt cơ.

Từ việc bị đối thủ dẫn trước 12 điểm, Quyết Chiến thắng ngược và bỏ xa đối thủ đến 10 điểm. Một màn thể hiện quá ngoạn mục của cơ thủ quê Cà Mau. Bên cạnh Quyết Chiến, cơ thủ kỳ cựu Đỗ Nguyễn Trung Hậu đã có màn ngược dòng rất khó tin trước Văn Tài, dù bị dẫn đến 0-18 để thắng ngược 30-24.

Dù đã rất nỗ lực sau khi bị Tiểu Minh dẫn trước 3-17 nhưng á quân World Championship Nguyễn Đức Anh Chiến không thể làm nên điều bất ngờ như Trung Hậu hay Quyết Chiến, qua đó chính thức bị loại tại vòng 32 với cách biệt 16-30 sau 11 lượt cơ.

Các lượt trận từ vòng 16 (bắt đầu từ lúc 9h) cho đến chung kết sẽ diễn ra trong ngày 5/5

Tại vòng đấu này, nhà đương kim vô địch quốc gia Trần Đức Minh đã dừng bước trước Hồng Ky với tỉ số 22-30 sau 14 lượt cơ. Trước đó, một loạt hạt giống đáng chú ý của giải như Nguyễn Quốc Nguyện, Nguyễn Trần Thanh Tự hay tài năng trẻ Chiêm Hồng Thái đã nhận thất bại.

Các tay cơ có suất đi tiếp sẽ thi đấu từ vòng 16 đến chung kết trong ngày 5/5. Bên cạnh ứng viên số 1 Trần Quyết Chiến, top 16 còn lại một số tay cơ đáng chú ý như Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Mã Xuân Cường hay Nguyễn Huỳnh Phương Linh. 

Giải carom 3 băng huyện Hóc Môn mở rộng 2021 tranh cúp CLB Út Nhi diễn ra từ ngày 30/4 đến 4/5 tại TP.HCM quy tụ đầy đủ các hảo thủ hay nhất nước nhà tranh tài cho chức vô địch trị giá 52 triệu đồng. Bên cạnh giải thưởng chính, giải đấu còn có thêm nhiều giải thưởng phụ hấp dẫn như “Series xuất sắc”, Best Game”,…