Là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh sim điện thoại, gần đây anh Phạm Văn Chiến lại gây được sự chú ý khi đầu tư nuôi trồng hoa lan.

Doanh nhân Phạm Văn Chiến thành đạt trong lĩnh vực đầu tư nuôi trồng hoa lan

Theo doanh nhân Phạm Văn Chiến, chủ vườn lan Phong Lan Tùng Cúc Hà Nam,bên cạnh sự bùng nổ của công nghệ thông tin; quá trình hội nhập quốc tế đòi hỏi chất lượng hệ sinh thái càng cao; cùng với diện tích đất bị thu hẹp do đô thị hóa, do biến đổi khí hậu trong khi dân số tăng nên nhu cầu hệ sinh thái xanh không ngừng tăng lên… là những thách thức rất lớn đối với ngành công nghiệp nước nhà. Do đó bài toán ứng dụng công nghệ cao trong việc phát triển, duy trì và bảo tồn hệ sinh thái là điều tất yếu.

Ngày nay, đời sống mỗi người càng ngày được nâng cao, bên cạnh những nhu cầu thiết yếu hàng ngày, chúng ta còn quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần, mỗi nhà từ thu nhập thấp đến cao, đều cố gắng tạo cho mình không gian xanh trong nhà để đáp ứng nhu cầu thưởng thức sau một ngày làm việc mệt nhọc. Loài sinh thái được ưa chuộng nhất hiện nay đó là Phong Lan.

Người xưa có câu: “ Vua chơi Lan, quan chơi trà” chẳng phải ngẫu nhiên mà hoa Lan được yêu thích đến thế. Với vẻ đẹp dịu dàng, độc đáo, và đa dạng các cá thể của mình, cùng hương thơm dịu dàng quyến rũ, Phong Lan dễ dàng đánh gục niềm si mê ngay cả những người khó tính nhât”, anh Chiến phân tích.

Vẻ đẹp e ấp của hoa lan

Hiện nay thị trường hoa cây cảnh toàn cầu có tổng giá trị gấp 10 lần thị trường lương thực thực phẩm với trên 200 tỷ USD. Việt Nam là một trong những quốc gia đa dạng sinh học hàng đầu trên thế giới và đang trở thành thiên đường đáng sống của khu vực và thế giới không chỉ bởi môi trường chính trị xã hội ổn định mà còn bởi vẻ đẹp của bốn mùa hương sắc.

Tại Việt Nam, hiện nay có khoảng 800 loài phong lan, chủ yếu sống tại các khu vực miền núi như Đà Lạt, Tây Nguyên. Trong đó có 137-140 chi khác nhau. Đây là những nguồn tài nguyên phong phú rất cần được đầu tư đúng mức để phát triển thành ngành kinh tế sinh thái, tạo ra những sản phẩm du lịch khác biệt so với thế giới. Và hiện tại, chúng ta mới đáp ứng dưới 50% nhu cầu hoa tiêu dùng trong nước, còn lại vẫn phải nhập khẩu từ các nước trong khu vực và thế giới. Chính vì vậy, trong vòng 3 - 5 năm nữa, theo tôi thị trường hoa cao cấp, đặc biệt là các loại hoa bản địa Việt Nam sẽ còn rất tiềm năng “ anh Chiến cho biết

Vẻ đẹp loài hoa lan đột biến mang đến vũ điệu uyển chuyển cho người thưởng thức

Lý giải về sức hút đầu tư của ngành hoa lan thời gian vừa qua, anh Chiến phân tích, với doanh nghiệp lĩnh vực kinh doanh nào ít rủi ro, nhiều lợi nhuận, có tiềm năng phát triển trung và dài hạn, lại được nhà nước quan tâm khuyến khích đầu tư là họ tìm kiếm cơ hội ở đó. Ngành hoa lan Việt Nam hiện nay đang hội tụ những lợi thế đó, nên việc ngày càng có nhiều người đầu tư nuôi trồng hay các đại gia chuyển từ các thú chơi khác sang. Cần phải được nhìn nhận đây là tín hiệu đáng mừng cho nước ta

Anh Chiến cho hay những năm gần đây, nhờ phong trào nuôi trồng và chơi hoa lan, đặc biệt là hoa lan Phi Điệp đột biến đắt tiền phát triển mà nhiều nhà vườn đã mạnh dạn đầu tư ứng dụng công nghệ cao trong việc nuôi trồng chăm sóc để tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng. Đó là hệ thống nhà giàn được đầu tư lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, ánh sáng, nhiệt độ, tưới phun, chăm sóc, bảo vệ, truy xuất nguồn gốc...Ngay cả các loại phân bón lá, thuốc kích thích sinh trưởng, thuốc chữa bệnh cũng có nguồn gốc sinh học vừa đảm bảo sự phát triển ổn định cho cây, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Anh Chiến chia sẻ quá trình ươm ki của mình

Bằng sự nỗ lực và đam mê của mình, anh Chiến cùng những nghệ nhân lão làng trong giới chơi lan, đã mang đến một sân chơi vui khỏe có ích, tạo công ăn việc làm cũng như phương thức đầu tư vô cùng tiềm năng và phát triển, đem lại nguồn thu nhập thụ động cực lớn cho các nhà đầu tư. Vừa được cảm nhận cái đẹp, vừa mang lại nguồn lợi cho bản thân.

Thông tin liên hệ:  https://www.facebook.com/phamchien1990

SĐT : 0989969999

Thu Hà