(NLĐO) - Đồng loạt kiểm tra các kho hàng của Công ty Đại Lợi, Công an TP HCM phát hiện nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn, chứng từ.

Ngày 14-1, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an TP HCM cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện vụ việc có dấu hiệu kinh doanh rượu ngoại nhập lậu và kinh doanh trốn thuế tại Công ty Đại Lợi (trụ sở tại quận 5). 

Theo cơ quan điều tra, ngày 13-1, các trinh sát Phòng Cảnh sát Kinh tế phát hiện 5 đối tượng vận chuyển 126 chai rượu ngoại nhập các loại, trong đó 70 chai không có chứng từ, hóa đơn theo quy định, từ các cửa hàng, kho hàng của Công ty Đại Lợi.

Số hàng hóa không hóa đơn, chứng từ bị phát hiện

Nhóm người vận chuyển rượu khai nhận là nhân viên của Công ty Đại Lợi. Lập tức, công an phối hợp với các cơ quan chức năng khám xét 6 cửa hàng, kho hàng của Công ty Đại Lợi tại quận 5, quận 6, quận 10, qua đó phát hiện số lượng lớn rượu ngoại nhập các loại. 

Theo Công an TP HCM, qua kiểm điểm, ước tính số lượng khoảng 12.000 thùng (khoảng 60.000 chai). Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy hàng ngàn chai rượu không có hóa đơn chứng từ, không tem nhãn, trị giá số hàng hóa ước tính trên 7 tỉ đồng. 

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm tra các kho hàng, cửa hàng của Công ty Đại Lợi và điều tra các đối tượng liên quan.