Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngành chức năng đã tạm thời phong tỏa tòa Park 10 Times City (quận Hoàng Mai) do có liên quan đến ca COVID-19 người Ấn Độ.

Sở Y tế Hà Nội thông tin, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp chuyên gia người Ấn Độ làm việc cho công ty Vinfast dương tính với COVID-19, sinh sống tại Park 10, tầng 24, phòng 12B, Khu đô thị Times City, Mai Động, quận Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã triển khai ngay các biện pháp truy vết, xử lý.

Cụ thể, đã xác định được 6 F1 (gồm vợ, 2 con, 3 người ở cùng tòa nhà bệnh nhân sinh sống). Hiện vợ và 2 con bệnh nhân tạm thời cách ly tại nhà do con nhỏ 1 tuổi và 3 tuổi, 3 người còn lại được chuyển cách ly tập trung.

Phong tỏa một tòa ở Times City do có liên quan đến ca COVID-19 người Ấn Độ. Ảnh minh họa

Với những người liên quan tại tầng 24, lực lượng chức năng đã lấy mẫu 41 người (chưa có kết quả).

Đồng thời, tạm thời phong tỏa tòa Park 10, gồm 34 tầng, khoảng 1.500 cư dân.

Còn lái xe đưa bệnh nhân về Hà Nội đang được cách ly, xét nghiệm tại Hải Phòng, hiện chưa có kết quả.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Trước đó, bệnh nhân nhập cảnh ngày 17/4/2021, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19/4, lần 2 ngày 30/4, kết quả đều âm tính (CDC Hải Phòng).

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội và ở tại địa chỉ nêu trên cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa.

Ngày 3/5 bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính.

Hiện bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới TƯ 2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Bạn đang xem bài viết Phong tỏa tòa Park 10, Times City do có liên quan đến ca COVID-19 người Ấn Độ tại chuyên mục Tin y tế của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.

--> An An/giadinhmoi.vn -->