(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ 28 tuổi của Việt Nam tiếp tục hành trình tuyệt vời tại chặng 2 PBA Tour 2021 khi thắng trắng Park Han Ki để giành vé vào tứ kết.

Set đấu quyết định của Phương Linh và Park Han Ki

Sau khi gây sốc với chiến thắng ấn tượng trước ngôi sao người Bỉ Eddy Leppens tại vòng trước đó, Nguyễn Huỳnh Phương Linh bước vào vòng 16 đối đầu với cơ thủ có tiếng của chủ nhà Park Han Ki diễn ra trưa ngày 20/9.

Phương Linh lần đầu vào tứ kết tại PBA Tour

Phương Linh là đại diện cuối cùng của Việt Nam tại chặng 2 PBA Tour 2021 đang tổ chức ở Hàn Quốc khi Mã Minh Cẩm đã bị loại trước Eom Sang Pill ở vòng 32 với tỉ số 1-3. Không phụ sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ bi-a Việt Nam, Phương Linh tiếp tục có một trận đấu rất hay trước Park Han Ki, tay cơ đang có hiệu suất ghi điểm trung bình cao hơn mình.

Ở set 1, Park Han Ki nhập cuộc tốt để dẫn trước 7-3. Phương Linh cho thấy anh đã trưởng thành hơn rất nhiều ở bản lĩnh thi đấu để cân bằng điểm số.  Cả hai cơ thủ cho thấy khả năng đánh a băng rất tốt khi cùng có được 6 điểm ở các đường cơ này. Trong thế giằng co điểm số, Phương Linh là người ghi điểm đều tay hơn để thắng 15-12 trong set đầu.

Có được sự hưng phấn, cơ thủ 28 tuổi của Việt Nam làm chủ hoàn toàn hai set đấu tiếp theo để lần lượt thắng với cách biệt 15-6 và 15-9, cũng như cống hiến cho khán giả thêm 3 cú đánh a băng đẹp mắt.

Cơ thủ của Việt Nam chắc chắn "bỏ túi" 5 triệu won (gần 100 triệu đồng) tiền thưởng

Với chiến thắng trắng 3-0 trước Park Han Ki, Phương Linh xuất sắc lần đầu giành vé vào tứ kết tại PBA Tour. Bên cạnh đó, cơ thủ của Việt Nam “bỏ túi” chắc chắn số tiền thưởng 5 triệu won (gần 100 triệu đồng), cũng như tiếp tục hành trình chinh phục chức vô địch trị giá 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng) của chặng đấu này. 

Đối thủ ở tứ kết của Phương Linh sẽ là Kang Seung Yong, người vừa tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại ứng viên hàng đầu cho chức vô địch David Zapata với tỉ số 3-1. Điều này là một thuận lợi cho Phương Linh khi mà rõ ràng đối đầu với Kang Seung Yong sẽ dễ dàng hơn phải chạm trán tay cơ người Tây Ban Nha từng vô địch PBA Tour. Trận đấu giữa Phương Linh và Seung Yong sẽ diễn ra trong ngày 21/9.