Trong tập 11 “Hương vị tình thân”, phát sóng 21h tối 4/5 trên VTV1, Phương Oanh phá tan định kiến chê bai không hợp vai bằng màn diễn xuất cảm động.

Phương Oanh và NSND Công Lý lấy nước mắt khán giả

Phương Nam (Phương Oanh) phát hiện mẹ giấu cả nhà mang sổ đỏ cầm cố, sổ tiết kiệm cũng gom vào mua căn chung cư 3 tỷ đồng. Chủ đầu tư ôm tiền bỏ trốn, bà Bích (Tú Oanh) hoảng loạn. Trong lúc căng thẳng Nam gắt lên với mẹ “không biết thương gia đình, không biết thương con à”.

“Tại sao tao phải thương mày? Cái đồ khác máu tanh lòng. Bây giờ tao mới biết tất cả những tai họa này đến tai họa khác trong gia đình tạo là do cái đứa nghiệp chướng như mày. Tao mới hiểu vì sao bố mẹ mày bỏ rơi mày. Mà tại sao mày không chọn gia đình nào, mày lại chọn gia đình tao hả”.

Ông Tuấn (NSND Công Lý) đúng lúc ấy xuất hiện mắng vợ, nhưng tất cả đã quá muộn. Nam nghẹn ngào, choáng váng không thể tiếp nhận sự thật quá phũ phàng này. Phương Oanh chứng tỏ khả năng diễn xuất ở phân đoạn cô nức nở, sụp xuống đất mặc mọi lời giải thích và an ủi của ông Tuấn.

Cảnh phim lấy nước mắt trong "Hương vị tình thân"

Trong suốt tập 11, Phương Oanh gần như phải khóc từ đầu đến cuối. Ông Tuấn trong lúc đi tìm con gái đã gặp tai nạn và không qua khỏi. Bao nhiêu đau đớn, uất ức, mất mát đều đổ lên đầu Nam. Bà Bích giật khăn tang không cho Nam chịu tang, đuổi đánh Nam khỏi nhà. Nam kìm nén, nuốt nước mắt vào trong trước nỗi đau mất bố nuôi cộng hưởng với nỗi đau của một đứa trẻ không biết cha mẹ đẻ mình là ai.

Phương Oanh chinh phục người xem

Những trường đoạn nặng tâm lý và bi thương này dường như không làm khó Phương Oanh. Năng lực diễn xuất vai bi từng được kiểm chứng qua nhiều phim trước đó như “Lặng yên dưới vực sâu”, “Quỳnh búp bê”, “Cô gái nhà người ta”. Nữ diễn viên theo nhận xét của nhiều đạo diễn từng hợp tác là người vô cùng lăn xả. Trong một cảnh quay tại nghĩa trang, Phương Oanh vấp ngã và phải vào viện khâu.

Nguyên Khánh