Một tin không vui với CLB Hà Nội khi tiền vệ Quang Hải gặp chấn thương khá nặng, khiến anh không chỉ lỡ trận gặp Sài Gòn tối 20/6, mà còn có thể nghỉ nhiều trận đấu tiếp theo.

Diễn biến trận đấu Hà Nội - Sài Gòn (bản quyền VTVCab)

Ở trận đấu này, Quang Hải và nhiều trụ cột khác của Hà Nội đã không thể thi đấu. Tiền vệ mang áo số 19 thậm chí còn không được đăng ký vào danh sách dự bị. Anh xuất hiện trên khán đài cùng bạn gái Huỳnh Anh. Dù nhiệt tình cổ vũ cả trận nhưng Quang Hải đã phải chứng kiến đội nhà nhận thất bại trước Sài Gòn. Sau trận, anh cùng bạn gái cố gắng vui vẻ chụp ảnh hay ký tặng fan hâm mộ.

Quang Hải và bạn gái Huỳnh Anh

Nói về chấn thương của Quang Hải, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Quang Hải Hải đá trận Bình Dương bị rách cơ háng, chỉ đạt 60 - 70% thể lực nên tôi không muốn mạo hiểm. Hiện tại các bác sĩ đang xác định mức độ chấn thương của Quang Hải. Tôi chưa thể khẳng định Quang Hải sẽ trở lại sân vào lúc nào”.

Vắng Quang Hải, Hà Nội càng gặp khó khi đội đang có quá nhiều trụ cột gặp chấn thương. HLV Chu Đình Nghiêm nói về vấn đề này: “Thành Lương, Văn Quyết cày ải liên tục, chúng tôi phải xoay tua đội hình. Nhiều trụ cột bị chấn thương ngay đầu mùa. Đó là điều không may của chúng tôi. Không có người xoay tua thì những cầu thủ còn lại rất dễ quá tải và chấn thương".

Ngoài việc vắng nhiều trụ cột, theo HLV Chu Đình Nghiêm, thất bại của Hà Nội còn là vì thiếu may mắn. “Chúng tôi đã không gặp may. Đội có nhiều cơ hội nhưng không ghi được bàn thắng. Hà Nội rơi vào kịch bản khắc nghiệt”.

Về tình huống Văn Quyết sút hỏng penalty, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết trận trước trách nhiệm đá penalty của Văn Quyết, nhưng bị đau nên phải đổi cho Rimario. Do đó, đội trưởng CLB Hà Nội đã thực hiện quả penalty trận này. Tiền đạo mang áo số 10 đã đưa bóng lên trời trong sự tiếc nuối của BHL và các đồng đội.

HLV Chu Đình Nghiêm chốt lại: "Cầu thủ của Hà Nội bị ức chế với lối chơi của Sài Gòn, bên cạnh đó thì Hà Nội không tận dụng được cơ hội. Nếu giải quyết được tình huống, chúng tôi có thể khiến đối thủ chơi theo ý mình. Nhưng mình không có bàn thì phải chơi theo ý đối phương".

Trong khi đó, HLV CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành cho biết ông không thấy bất ngờ khi đội nhà giành chiến thắng trước Hà Nội, khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Dẫu vậy, đây là trận đấu rất khó khăn bởi Hà Nội là đối thủ mạnh, mạnh hơn cả TPHCM.

"Chơi sân khách trước những đối thủ mạnh mà thắng được thì đó là chiến thắng đẹp của tập thể. Hà Nội rất mạnh, mạnh hơn TP HCM. Trận này rất khó khăn. Nếu vào Top 8, tôi hứa đội bóng sẽ trình diễn lối đá đẹp hơn. Các cầu thủ chơi được ban bật, nhưng trận này chúng tôi hướng đến 1 điểm, nhưng đã có 3 điểm", ông Vũ Tiến Thành nói.