Vào can ngăn ẩu đả, một nam thanh niên ở Quảng Nam bị bạn cùng xã dùng dao bấm đâm tử vong.

Sáng 8/10, trao đổi với PV Infonet, Đại tá Nguyễn Đức Dũng (Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Viết Sơn (SN 2001, trú xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) về hành vi giết người.

“Các quyết định đã được Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn vào chiều hôm qua (7/10)”, Đại tá Dũng nói.

Bị can Võ Viết Sơn.

Cũng theo vị này, nạn nhân của vụ án là Lê Phước Lập (SN 2001, trú cùng địa phương) được đánh giá là người có tính tình ngoan hiền, lễ phép. Lập có một con nhỏ 24 tháng tuổi, gia đình thuộc diện khó khăn. 1 tháng trước, con của Lập bị bỏng nặng và đang điều trị tại bệnh viện. Lập làm việc tại một cơ sở sản xuất về mía đường ở địa phương, còn vợ làm công nhân may.

Hung khí của vụ án.

Như Infonet đã đưa tin, khoảng 20 giờ ngày 28/9, tại khu vực bờ hồ trước cổng UBND huyện Quế Sơn (thuộc thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn), Sơn đang đi dạo thì gặp Nguyễn Hoàng Trường (SN 2002, trú xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn). Do cả 2 có mâu thuẫn từ thời gian trước nên khi gặp nhau đã xảy ra xô xát, cãi vã. Thấy vậy, Lập đến can ngăn và có dùng cây gỗ nhặt được đánh vào người Sơn. Mâu thuẫn đỉnh điểm, Sơn rút dao bấm đâm một nhát vào vùng ngực trái của Lập làm nạn nhân gục tại chỗ. Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng Lập đã không qua khỏi.

Quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan pháp y xác định Lập tử vong do một vết thương thấu ngực và đứt sụn sườn gây thủng tim.

Sơn Tùng