Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để giải quyết khó khăn, Quảng Ninh ủng hộ Hải Dương 4 tỷ đồng để phòng chống dịch bệnh.

Ngày 23/2, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh Quảng Ninh, Thường trực Ban Cứu trợ tỉnh đã quyết định hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Hải Dương.

Cụ thể, Quảng Ninh chuyển tới đầu mối tiếp nhận là Ủy ban MTTQ tỉnh - Thường trực Ban Cứu trợ tỉnh Hải Dương tổng số tiền 4 tỷ đồng. Số tiền này được trích từ quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh cũng gửi lời chia sẻ, động viên tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương.

Được biết, tính đến 8h ngày 23/2, tỉnh Quảng Ninh đã đón 24.070 lượt người lao động quay trở lại làm việc. Hiện còn khoảng 7.500 người có nhu cầu quay lại tỉnh.

Một chốt phòng chống dịch tại Hải Dương

Tất cả người lao động từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh khác thì các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động bố trí cơ sở cách ly tập trung tại đơn vị cho người lao động đủ 14 ngày. Trường hợp đơn vị không có khả năng bố trí cơ sở cách ly, giao UBND các huyện, thị xã, TP nơi người lao động đến làm việc bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức có thu phí đủ 14 ngày.

Đối với người lao động từ tỉnh, TP vùng không có dịch thì các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo người lao động nghiêm túc thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú đủ 14 ngày hoặc cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trường hợp người lao động có giấy xác nhận âm tính với COVID-19 trong thời gian 7 ngày trước khi vào địa bàn Quảng Ninh thì được phép đi lại làm việc bình thường (không phải thực hiện cách ly tại nơi cư trú).

Chiều 23/2, Bộ Y tế ghi nhận 6 ca dương tính nCoV, trong đó Hải Dương 5 ca và Quảng Ninh 1 ca.

BN 2396 -2399 và 2401 ghi nhận tại Hải Dương, là các trường hợp F1, đều đã được cách ly tập trung trước đó. Hiện, BN 2396 - 2399 điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. BN 2401 điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 - Trung tâm Y tế TP Chí Linh.

BN 2400 ghi nhận tại Quảng Ninh, là trường hợp F1 liên quan đến các BN 1633 và 1655, 1656, 2093. BN điều trị tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh.

Quốc Phương