Trận cầu Nam Định - HAGL tạo sự thu hút đáng kể với fan bóng đá quốc tế và khiến báo Thổ Nhĩ Kỳ phải "ghen" vì bầu không khí cuồng nhiệt.

Video CĐV tạo bầu không khí sôi động trên sân Thiên Trường trước trận Nam Định - HAGL

Sự kiện trận đấu Nam Định – HAGL ở Cúp quốc gia đã gây chú ý tới dư luận bóng đá của nhiều quốc gia khác từ trước khi bóng lăn, do đây là một trận đấu hiếm hoi khán giả được vào sân trong mùa dịch bệnh Covid-19 hoành hành khắp thế giới. Sau trận đấu sự quan tâm đó cũng không thuyên giảm là bao.

Trang Vocket FC của Indonesia đánh giá khả năng chống dịch của Việt Nam đã giúp làm nên không khí trận Nam Định - HAGL

Trang bóng đá Vocket FC tại Indonesia có bài viết về trận đấu này, đánh giá rất cao bầu không khí cuồng nhiệt trên các khán đài sân Thiên Trường và nhấn mạnh về sự thoải mái cổ vũ của các CĐV. “Có được bầu không khí đáng mơ ước này là bởi sự can đảm của ban tổ chức trong việc cho phép CĐV vào sân, nhưng sự can đảm đó có lý do khi Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á chống dịch Covid-19 thành công nhất”, bài viết có đoạn.

Trong khi đó, trang web Babagol chuyên tổng hợp tin tức bóng đá từ các quốc gia ngoài châu Âu đã điểm qua các trận đấu đáng chú ý của bóng đá Đông Á trong ngày 23/5 mà một trong số đó là trận đấu Nam Định – HAGL. Bài viết của trang web này dành một chút so sánh với 2 trận đấu diễn ra ở K-League cùng ngày: “Bóng đá Hàn Quốc đã mang tới sự giải trí cao cho người xem tại nhà, nhưng khán giả truyền hình Việt Nam còn được thưởng thức không khí khán đài”.

Tường thuật về diễn biến trận đấu, bài viết của Babagol chỉ ra rằng HAGL có nhiều tuyển thủ quốc gia hơn nhưng Nam Định chiếm lĩnh thế trận và có một chiến thắng xứng đáng. “Với sự hiện diện của HLV trưởng ĐTQG Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin, các cầu thủ Nam Định đã cho thấy họ đủ trình độ để được cân nhắc lên tuyển”, lời bình luận này xuất hiện ở cuối bài.

Bài viết trên báo Thổ Nhĩ Kỳ đăng lại các bức ảnh về không khí ở trong và xung quanh sân Thiên Trường

Tận Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã xuất hiện một bài viết về trận đấu này. Trang báo Futbol Arena đăng tải lại chùm ảnh về không khí của các fan bên ngoài và trong sân Thiên Trường đã được đăng trước đó trên các báo mạng Việt Nam, với tiêu đề “Trận đấu với 15.000 khán giả, bỏ lại Covid phía sau”. Tác giả bài viết tỏ ra khâm phục với không khí rầm rộ trên sân vận động và hy vọng bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ sớm lấy lại sự khí thế trên các khán đài vốn là đặc trưng.

Không nhiều trang tin lớn quốc tế đăng tải về trận Nam Định – HAGL, nhưng sự quan tâm trên mạng xã hội là đáng kể khi các fan trong và ngoài Đông Nam Á cũng dõi theo trận cầu này. Họ đến vì nhiều lý do khác nhau, như các fan Jamaica vì tiền đạo Chevaugh Walsh của HAGL và Brazil vì Rafaelson của Nam Định, hay một số fan Thụy Điển biết đến Alagie Sosseh của Sông Lam Nghệ An, và có vài ba người xem từ tận Chile chỉ vì họ thích thú với trailer của V-League ra mắt cách đây không lâu.