Theo nhiều đồn đoán, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ ngồi vào “ghế nóng” ở CLB Hải Phòng thay cho HLV Phạm Anh Tuấn kể từ mùa giải 2022…

Ngay sau khi Hà Nội FC để thua chủ nhà SHB.Đà Nẵng 0-2 ở vòng 7 V.League 2021, HLV Chu Đình Nghiêm đã xin rời "ghế nóng". Quyết định của ông nhanh chóng được bầu Hiển đồng ý, khép lại mối lương duyên đầy "màu hồng" kéo dài hơn 5 năm giữa hai bên. Ít ngày sau, Hà Nội FC đã đôn HLV Hoàng Văn Phúc lên nắm tạm quyền, trước khi bổ nhiệm HLV người Hàn Quốc ark Choong-kyun vào "ghế nóng". Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm đã trở lại quê nhà Thanh Hóa và dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình.

HLV Chu Đình Nghiêm. Ảnh: NLĐ.

Thời gian qua, có không ít những đồn đoán về việc HLV Chu Đình Nghiêm chuẩn bị tái xuất. Cụ thể cách đây ít tháng, từng có thông tin cho rằng nhà cầm quân từng 3 lần vô địch V.League cùng Hà Nội FC sẽ dẫn dắt SLNA thay cho HLV Nguyễn Huy Hoàng theo lời mời từ Tập đoàn Tân Long. Tuy nhiên sau đó ông đã lên tiếng phủ nhận điều này. Ông Nghiêm nói: "Không có chuyện đấy đâu. Tôi khẳng định với anh là tôi chưa nghĩ gì đến chuyện trở lại bóng đá vào lúc này. Hiện giờ, tôi đang ở Thanh Hoá và muốn dành thời gian để nghỉ ngơi".

Mới nhất, xuất hiện thông tin cho rằng, HLV Chu Đình Nghiêm đang đàm phán với CLB Hải Phòng để sẵn sàng trở lại "ghế nóng" huấn luyện ở mùa giải mới, thay cho HLV Phạm Anh Tuấn. Nguồn tin này còn cho biết, đôi bên đang đàm phán để đạt những thoả thuận cuối cùng trong hợp đồng. Thế nhưng, cả HLV Chu Đình Nghiêm và phía lãnh đạo Hải Phòng đều giữ im lặng về thông tin này.

Dưới bàn tay của tân chủ tịch Văn Trần Hoàn, CLB Hải Phòng đang có những sự thay đổi mạnh mẽ về mặt nhân sự. Theo thông tin Dân Việt tìm hiểu được, sau ngày 30/9 tới, 15-16 cầu thủ cả nội và ngoại binh trong đó có 2/3 trụ cột trong đội hình chính CLB Hải Phòng sẽ hết hạn hợp đồng. Tuy vậy, lãnh đạo đội bóng vẫn "án binh bất động" và không hề có động thái tích cực về việc giữ quân chuẩn bị cho mùa giải mới. Có vẻ họ muốn thay máu đội hình.

Trao đổi với Dân Việt về vấn kể trên, bầu Hoàn cho biết: "Hiện chúng tôi đã cho các cầu thủ về nhà nghỉ ngơi và hết tháng 9 sẽ nghiên cứu lại. Cầu thủ nào còn hợp đồng đã chứng minh được năng lực sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng. Cầu thủ nào hết hợp đồng, khi đó có nhu cầu cống hiến sẽ liên lạc với đội bóng và Hải Phòng sẽ đàm phán lại. Trong thời gian từ nay đến đó, nếu họ tìm được đội bóng mới rồi thì thôi".

Trước đó, bầu Hoàn đã triển khai kế hoạch thay đổi bộ mặt CLB Hải Phòng. Cụ thể, dự án cải tạo sân Lạch Tray đã được thực hiện khá tốt. Ông Hoàn “pháo” đã nhanh chóng cho triển khai việc thay mặt cỏ và cải tạo các hạng mục xuống cấp từ lâu của sân bóng này (khán đài và khu vệ sinh).

Được biết ban đầu dự án cải tạo sân vận động Lạch Tray có mức đầu tư là hơn 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án này sau đó được TP Hải Phòng điều chỉnh lại với mức đầu tư hơn 65 tỷ đồng (từ ngân sách và nguồn xã hội hóa). Chủ tịch Văn Trần Hoàn cho biết, ông đóng góp gần 20 tỷ đồng trong số này.

Trong sự nghiệp cầm quân của mình, HLV Chu Đình Nghiêm đã từng 3 lần giành chức vô địch V.League các mùa giải 2016, 2018, 2019 cùng Hà Nội FC. Ngoài ra, nhà cầm quân này cũng đưa đội bóng Thủ đô lên đỉnh ở sân chơi cúp quốc gia với hai lần vô địch các năm 2019 và 2020.

Tại đấu trường châu lục, HLV Chu Đình Nghiêm cũng từng cùng với Hà Nội FC đi đến trận chung kết liên khu vực AFC Cup. Đây rõ ràng là một nhà cầm quân giàu kinh nghiệm mà CLB Hải Phòng có thể tin tưởng.