- Sau khai giảng, hàng trăm học sinh trường tiểu học Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nơi gần Công ty Rạng Đông xin nghỉ học, thậm chí xin chuyển trường. Nhiều học sinh đi học trong tình trạng đeo khẩu trang trước khi vào lớp học và sau khi tan trường.

Ngày 11/9, theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội tại Trường Tiểu học Hạ Đình - cách Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông khoảng 300m, vẫn còn hiện tượng nhiều học sinh nghỉ học kể từ hôm khai giảng (5/9) đến nay. Trong số học sinh đi học, có khoảng gần một nửa luôn đeo khẩu trang trước khi đến và sau khi rời lớp học.

Một số phụ huynh cho biết rất lo lắng cho sức khỏe của con bởi vị trí nhà trường khá gần hiện trường vụ cháy tại Công ty Rạng Đông, do đó họ đã cho con đã đeo khẩu trang khi đưa đón. Nhiều phụ huynh dặn con đeo khẩu trang vào lớp mới được tháo ra, đồng thời khi về cũng phải đeo khẩu trang luôn khi rời khỏi lớp học.

Theo thống kê của Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, toàn Trường Tiểu học Hạ Đình có 1.313 học sinh, nhưng trong ngày 9/9 có khoảng 300 học sinh nghỉ học sau khai giảng trong khi nhà trường vẫn tổ chức dạy học bình thường. Lý do xin nghỉ học như: bị ốm, việc gia đình, về quê, nhà ở gần nơi xảy ra cháy. Cũng đã có khoảng 10 đơn xin chuyển trường được phụ huynh nộp cho nhà trường.

Trước mong muốn của các bậc phụ huynh là tổ chức khám sức khỏe cho học sinh tại trường, UBND quận Thanh Xuân đã giao trung tâm y tế tổ chức khám miễn phí cho học sinh tiểu học, THCS Hạ Đình và những em ở địa bàn quận có nhu cầu. Thời gian khám là vào cuối tuần này, hoặc đầu tuần sau.

Hình ảnh học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình đeo khẩu trang đi học ngày 11/9:

Học sinh được phụ huynh đón về khi tan học.

Nhiều học sinh đeo khẩu trang khi bước ra cổng trường.

Có khoảng gần một nửa học sinh của Trường Tiểu học Hạ Đình đeo khẩu trang đi học.

Trường Tiểu học Hạ Đình cách Công ty Rạng Đông gần 300 mét.

Nhiều phụ huynh cũng đeo khẩu trang khi đưa đón con đi học.

Chiếc khẩu trang trên mặt là hình ảnh quen thuộc của học sinh những ngày qua.

Phụ huynh lo lắng cho sức khỏe của con vì trường gần Công ty Rạng Đông.

Có hơn 300 học sinh nghỉ học sau ngày khai giảng, nhiều học sinh đi học luôn đeo khẩu trang.

Nhiều phụ huynh vào tận trường để đón con và đeo khẩu trang cho con trước khi về.

Khẩu trang là vật dụng quen thuộc của học sinh Tiểu học Hạ Đình những ngày này.

Chơi với bạn trong sân trường cũng đeo khẩu trang.

Ra khỏi lớp học là đeo khẩu trang trong lúc chờ bố mẹ đến đón.

Nhiều học sinh được phụ huynh dặn kỹ phải đeo khẩu trang khi ra khỏi lớp học.

Quang Anh