TPO - Tài tử gạo cội nước Anh Ricky Gervais có nguyện vọng trở thành bữa ăn cho sư tử nhưng bị vườn thú từ chối.

Trong buổi trò chuyện đêm khuya trên truyền hình cáp TBS vào tuần trước, Ricky Gervais và MC Conan O'Brien đã thảo luận về cuộc sống của con người sau cái chết. Tại đây, Gervais cho biết, bản thân suy nghĩ rất nhiều về cái chết trong tương lai và những gì ông muốn xảy ra với cơ thể của ông.

Gervais khẳng định, không muốn hỏa táng hay chôn cất như thông thường, thay vào đó là “điều gì đó từ thiện hơn một chút”. “Tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu được những con sư tử ở Sở thú London ăn thịt. Điều đó sẽ rất hữu ích, phải không? Chúng ta lấy mọi thứ từ thế giới này, nhưng không bao giờ trả lại bất cứ thứ gì. Chúng ta ăn động vật. Chúng ta phá hủy. Nạn phá rừng. Chúng ta không cho lại bất cứ thứ gì. Tất cả mọi thứ chúng ta làm đều vì chúng ta. Chúng ta thậm chí không phải thức ăn cho những thứ khác”, ông bày tỏ quan điểm.

Ngôi sao “After Life” nói thêm, không quan tâm đến cái chết, chỉ lo lắng về việc ông sẽ chết như thế nào. Ông nhấn mạnh không muốn rời khỏi thế giới này một cách hổ thẹn. Theo Gervais, nếu may mắn, ông có thể sống đến năm 73 tuổi.

Đáp lại, Kathryn England – giám đốc điều hành của Sở thú London đã từ chối “nhã ý” của Gervais: “Tôi nghi ngờ rằng, Ricky có thể hơi tàn nhẫn với bầy sư tử của chúng tôi”.

Bà nhấn mạnh, vườn thú đang gặp khó khăn về tài chính do lệnh đóng cửa trong mùa dịch COVID-19, nên “nếu ai đó muốn ‘trả lại cái gì đó’, chúng tôi hoan nghênh các khoản đóng góp sẽ giúp chúng tôi đảm bảo cho đàn sư tử được ăn theo chế độ phù hợp hơn”.

Ricky Gervais sinh năm 1961, là một diễn viên hài, nhà văn, nhà sản xuất, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh Quốc. Ông hoạt động trong làng giải trí từ năm 1982 đến nay, được yêu mến qua nhiều tác phẩm như “Đêm kinh hoàng” (2006), “Thị trấn ma” (2008), “Giá trị của lời nói dối”, “David Brent: Life on the Road” (2016), “Ricky Gervais: Humanity” (2018), “After Life” (2019)… Hiện, ông đang trong quá trình viết kịch bản cho phần ba của "After Life", chiếu trên Netflix.

 

Trong suốt sự nghiệp, Gervais đã thắng 7 giải Điện ảnh Hàn lâm Anh Quốc, 5 giải British Comedy, 3 giải Quả cầu vàng, 2 giải Emmy, 1 giải Rose d'Or, cùng với một đề cử giải thưởng Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh. Trong một cuộc bình chọn của đài BBC năm 2004, ông được xem là người có ảnh hưởng nhiều thứ ba trong văn hóa Anh Quốc. Năm 2010, ông lọt vào danh sách những người có ảnh hưởng nhất thế giới của tờ Time.

Tú Oanh

Theo Insider