Chị T.T, người vừa mua chiếc Hyundai Santa Fe 2019 màu vàng cát sau một thời gian chờ tình trạng "bia kèm lạc" hạ nhiệt.

Sau hơn 2 tháng ra mắt thị trường Việt Nam, giá Hyundai Santa Fe 2019 đang dần hạ nhiệt. Chị T.T, một người làm nghề giáo tại Hà Nội vừa mua cho mình chiếc Santa Fe 2019 màu vàng cát với mức chênh 20-25 triệu đồng sau

Chị T.T kể lại câu chuyện mua xe của mình: "Do nhu cầu gia đình đông nên cần xe 7 chỗ, mình thích hình thức của Hyundai Santa Fe 2019 từ ngày ra mắt phiên bản trưng bày ở đại lý. Tuy nhiên lúc đó các 'option' trên xe thiếu tương đối nhiều so với phiên bản chính thức bán ra thị trường nên làm mình khá lưỡng lự".

"Trong thời gian chờ đợi, mình cũng đi khắp các showroom tham khảo các xe khác như Honda CR-V, cao hơn là Toyota Fortuner và Ford Everest. Có điều CR-V thì hơi bé, Fortuner hay Everest thì hầm hố quá. Cuối cùng lại quay về nhà chờ đợi Santa Fe 2019 ra mắt chính thức", chị nói.

Tâm sự của người phụ nữ vừa mua chiếc Hyundai Santa Fe 2019 sau thời gian dài chờ đợi giá bia kèm lạc hạ nhiệt - Ảnh 1. Chiếc Hyundai Santa Fe 2019 của chị T.T.

"Nhưng sau khi ra mắt thì lại thêm một lần hẫng hụt vì nhu cầu cần bản Premium thì lại chưa ra mắt ngay, trong khi đó bản Đặc biệt lại "bia kèm lạc" cả 100 triệu. Ngậm ngùi chia tay ước mơ lần nữa, mới nghĩ hay là tìm kiếm cho mình "tình yêu" mới, và suýt lựa chọn chiếc Peugeout  5008 với vẻ thời thượng kiểu châu Âu. Mình là phụ nữ nên cực kì ưa tiên hình thứ.

Nhưng ngồi lái thử thì cứ lăn tăn mãi vì cảm giác động cơ yếu, độ trễ chân ga lớn, tổng chi phí để xe lăn bánh khá đắt, tầm gần 1,6 tỷ mà cửa gió hàng ghế 3 không có, gầm xe hơi thấp… Nhưng vì không còn sự lựa chọn nào khác, rồi suýt quyết định xuống tiền thì nhận được thông tin Hyundai Thành Công trang bị cửa gió điều hòa hàng ghế 3 cho bản Đặc biệt. Chính vì 'option' này mà mình mới quyết đợi Premium. Lúc đó quay ra quyết định đi thử Santa Fe rồi sẽ chốt.

Đến đại lý ngồi lái thử bản Xăng Đặc biệt thì đúng là phải suýt xoa ngay, máy êm, không hề ồn, ga rất ổn, xe vận hành khá đầm... Và lúc đó công cuộc tìm kiếm mới bắt đầu. Mình lượn qua rất nhiều đại lý, tham khảo đủ loại group nhưng, nhưng bản Xăng Đặc biệt có trang bị cửa gió hàng ghế 3 thì "lạc" vẫn quanh quanh mức 40-50 triệu, thậm chí có nơi vẫn lên tới 70 triệu, có khi còn phải kí chờ mới có xe.

May mắn thế nào lại gặp một bạn tư vấn bán hàng bên Huyndai LB tên Đ, cực kì nhiệt tình, nghe tư vấn cũng khá hợp tình hợp lý. Nhìn chung, do tình trạng chung xe hiếm, nhu cầu mua cao nên quy luật cung cầu là không tránh khỏi, lạc vẫn còn. 

Nhân viên bán hàng này thay vì đưa ra giá "lạc" khá hợp lý, chỉ nhẹ nhàng 20 -25 triệu đồng, tặng kèm dán phim tầm 4,5 triệu, thẻ dịch vụ 10 triệu… Số tiền "bia kèm lạc" còn lại so với các đại lý khác thì khuyến khích khách hàng ủng hộ mua thêm các phụ kiên tầm 15 -20 triệu".

Tâm sự của người phụ nữ vừa mua chiếc Hyundai Santa Fe 2019 sau thời gian dài chờ đợi giá bia kèm lạc hạ nhiệt - Ảnh 2.

"Thực ra khá hợp lý với mình, vì đằng nào mình cũng phải trang bị các phụ kiện cơ bản như bậc lên xuống, phủ gầm, hay camera hành trình… Thậm chí muốn thay dán phim cao cấp thì chỉ phải bù tiền chênh lệch. Mình sau đó mua phụ kiện còn thành ra gần 30 triệu", chị nói.

"Mình cũng là người khá tín, đi xem thì tháng 2 là tháng đẹp để lấy xe. Vì thế mình chốt luôn, xe lại có sẵn đúng màu hợp mệnh giao ngay", chị TT cho biết. 

Chị TT cũng chia sẻ thêm câu chuyện tìm ngân hàng để vay tiền mua ô tô. "Việc tìm ngân hàng cũng là công việc đau đầu, mình trực tiếp qua các ngân hàng để hỏi. Lúc đầu định không hỏi Vietcombank vì nghe đồn họ không hỗ trợ vay ô tô. Thực tế là Vietcombank hỗ trợ khá tốt, gói vay đang rất ưu đãi, nhất là với các đối tượng trả lương qua Vietcombank còn được giảm ngay 0,2%".

"Mình chọn gói vay 3 năm, lãi suất năm đầu 7,9%. Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo gói lãi suất 3 năm cố định 8,9%. Một ưu điểm nữa của VCB chính là phạt trả trước trong 3 năm đầu chỉ 1%, là quá lý tưởng so với mặt bằng chung toàn 3%-4%. Bạn tư vấn bên Vietcombank chia sẻ với mình là mọi người cứ nghĩ ngân hàng này chảnh, nhưng không phải thế, do bên họ lãi suất thấp nên bắt buộc phải lọc khách hàng. Ngoài ra Shinhan bank cũng là một lựa chọn khá ổn sau Vietcombank cho những người muốn vay mua ô tô".