Chiều 8/4, ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng - chính thức nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ NNPTNT từ người tiền nhiệm là ông Nguyễn Xuân Cường. Phát biểu tại lễ bàn giao, tân Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan cho rằng sẽ tiếp tục chèo lái, trăn trở vì sự phát triển chung của ngành và lợi ích của hàng chục triệu nông dân.

Chiều 8/4, Bộ NNPTNT tổ chức lễ ký và chính thức bàn giao nhiệm vụ điều hành toàn bộ hoạt động của Bộ NNPTNT từ Bộ trưởng NNPTNT tiền nhiệm là ông Nguyễn Xuân Cường sang ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng, tân Bộ trưởng Bộ NNPTNT.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường chính thức bàn giao công tác của Bộ trưởng Bộ NNPTNT cho ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng - tân Bộ trưởng NNPTNT. Ảnh: Khương Lực.

Tại buổi bàn giao, ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng NNPTNT tiền nhiệm chia sẻ, ngày 8/4, Quốc hội đã bỏ phiếu và phê chuẩn bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng - giữ chức Bộ trưởng Bộ NNPTNT.

"Nghị quyết này có hiệu lực, làm cơ sở tiền đề tới đây Thủ tướng Chính phủ sẽ ban hành quyết định cá biệt chính thức" - ông Cường nói.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng, tân Bộ trưởng Bộ NNPTNT bày tỏ sự tri ân mang tính cá nhân đối với ông Nguyễn Xuân Cường khi đã giúp đỡ, tạo hình ảnh gắn liền với thành công tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp.

"Đồng chí Nguyễn Xuân Cường đi đến hội nghị nào cũng nhắc tới, tạo một nền tảng nhất định" - ông Lê Minh Hoan nói.

Tâm huyết với bài phát biểu kết thúc nhiệm kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trước Quốc hội, tân Bộ trưởng NNPTNT Lê Minh Hoan nhận định, trong nhiệm kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng là một hải trình rất nhiều sóng gió, nào là Covid-19, dịch bệnh, biến đổi khí hậu, tắc nghẽn đầu cung - cầu.

"Với tâm huyết, trí tuệ và sức mạnh trong việc thu hút, thu phục cộng đồng doanh nghiệp, xã hội cùng chung tay, đồng chí Nguyễn Xuân Cường đã chèo lái con thuyền nông nghiệp, nông dân, nông thôn vượt qua những hải trình đầy sóng gió, mưa to, bão lớn và hôm nay hưởng thành quả" - tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói.

Với mong muốn sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống và đà phát triển của ngành NNPTNT do các thế hệ lãnh đạo Bộ NNPTNT từ trước đến nay, đặc biệt trong nhiệm kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, ông Lê Minh Hoan muốn gửi đến tất cả cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành NNPTNT cần hướng tới lợi ích chung của hàng chục triệu hộ nông dân.

Tân Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng trao tặng người tiền nhiệm - ông Nguyễn Xuân Cường - bức tranh sen mang dấu ấn của tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Khương Lực.

"Hành trang tôi muốn gửi gắm đến tất cả mọi người rằng chúng ta phải đặt lợi ích chung. Có thể chúng ta có những sự khác biệt, nhưng đừng từ sự khác biệt tạo thành cách biệt mà chúng ta phải dung hòa sự khác biệt và chúng ta lấy sự khác biệt đó để hỗ trợ, bổ trợ lẫn nhau những khiếm khuyết. Bởi vì, không ai là hoàn hảo và một cánh én cũng không làm lên nổi một mùa xuân" - tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói.