Tặng thưởng chuyên mục "Kể chuyện Làng" tháng 3 và 4/2021 vinh dự được trao cho tác giả - nhà văn Trung Trung Đỉnh.

Minh họa của họa sĩ Trịnh Tú trong tác phẩm của nhà văn Trung Trung Đỉnh.

Ông nổi tiếng với những tác phẩm văn học đặc sắc như: "Những khoảnh khắc đời người"; "Ngược chiều cái chết"; "Lời chào quá khứ"; "Tiễn biệt những ngày buồn"; "Lạc rừng"; "Lính trận"; "Sống khó hơn chết"…

Trung Trung Đỉnh xuất thân trong một gia đình nông dân, học hết phổ thông đi bộ đội. Ngoài viết văn, ông còn làm thơ, viết kịch bản điện ảnh. Các tác phẩm của ông đã đạt được nhiều giải thưởng, tiêu biểu như: Giải thưởng văn học ASEAN, giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật (2007).

Nhưng dù đi đâu, làm gì, nổi tiếng đến đâu, Trung Trung Đỉnh vẫn đau đáu với cái xóm Cầu, làng Sưa của mình.

Sinh ra ở làng, lớn lên và ra đi từ Làng, Trung Trung Đỉnh trước sau vẫn là người con của nông dân với những ký ức hồn nhiên, trong trẻo của mình về cái Làng Sưa thân yêu, như ông đã viết trong "Kể chuyện Làng": "Bốn mươi năm trước tôi cũng là một cậu thiếu niên chín mười, rồi thoắt cái thành chàng trai mười tám. Lứa chúng tôi lớn lên trong khoảnh khắc thời bình hiếm hoi giữa hai cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ với những trò chơi dân gian và với cả bài đồng dao lam lũ quê mùa…".

Cũng bởi tình yêu da diết với Làng Sưa của mình, nhà văn Trung Trung Đỉnh đã dành cho "Kể chuyện Làng" một chùm 3 bài viết xinh xắn. Ngắn thôi, nhưng trĩu nặng một tình yêu làng da diết, đằm thắm, và trên hết là rất chân thật và đầy đặn cảm xúc.

Chúc mừng nhà văn Trung Trung Đỉnh với tặng thưởng kỳ này. "Kể chuyện Làng" mong được sự tiếp tục cộng tác của các tác giả, bạn đọc.