Với mục tiêu làm ra sản phẩm với thông điệp "Khoáng chất tự nhiên từ rong biển", Long Hải đã tiên phong trong việc đưa rong biển trở thành đặc sản của thạch Việt và cũng là doanh nghiệp tiên phong trong ngành thạch rau câu và các sản phẩm có nguyên liệu chính từ cây rong sụn tại Việt Nam và khu vực.

Thành lập từ năm 2000 với hệ thống máy sản xuất nhỏ, công nghệ thủ công, Công ty Long Hải đã vượt qua rất nhiều thăng trầm để từng bước phát triển sản xuất, sáng tạo, đổi mới sản phẩm và xây dựng một hệ thống phân phối vững chắc, trải dài từ Bắc vào Nam.

Các sản phẩm Thạch rau câu Long Hải giữ được nguồn khoáng chất tự nhiên từ rong biển.

Trải qua quá trình 20 hình thành và phát triển, từ một cơ sở sản xuất nhỏ với vài chục nhân công, Long Hải đã vươn mình mạnh mẽ thành một doanh nghiệp lớn, dẫn đầu ngành hàng với 2 nhà máy sản xuất. 

Nhà máy 1 tại Cụm công nghiệp I- xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương hiện đại bậc nhất miền Bắc với diện tích 11.000m2 và quy mô đầu tư gần 6 triệu USD. Nhà máy được trang bị thiết bị sản xuất hiện đại quy mô lớn, với  các phòng thí nghiệm, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hiện đại, khép kín, được tổ chức ABS của Hoa Kỳ đánh giá cấp chứng chỉ ISO 22000: 2018 nên sản phẩm của Long Hải có chất lượng cao, an toàn  và tốt cho sức khoẻ.

Các sản phẩm Thạch rau câu Long Hải giữ được nguồn khoáng chất tự nhiên từ rong biển.

Toàn bộ quá trình sản xuất của Nhà máy Long Hải tại Hải Dương đều được giám sát chặt chẽ về môi trường, các nguồn thải; hệ thống xử lý nước thải được đầu tư lớn, hiện đại cùng hệ thống cây xanh xung quanh nhà máy đã làm giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực tới môi trường. Năm 2019, Long Hải được tặng danh hiệu Doanh nghiệp vì môi trường xanh và phát triển bền vững.

Nhà máy 2 có diện tích gần 6 ha tại tỉnh Ninh Thuận, cung cấp nguồn nguyên liệu có chất lượng, ổn định cho nhà máy ở Hải Dương.

Nhà máy Long Hải tại Ninh Thuận thu mua rong biển lấy từ tự nhiên để tạo ra nguồn nguyên liệu bột Carrageenan tinh khiết, cung cấp cho nhà máy làm thạch rau câu tại Hải Dương.

Những loại thạch rau câu của Long Hải đã tận dụng khoáng chất tinh khiết của rong biển nên mùi vị hoàn toàn thơm ngon và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Thạch rau câu Long Hải đã chiếm lĩnh thị trường nội địa với đa dạng sản phẩm như  thạch rau câu uống Excite, Thạch rau câu Kimiko, Thạch chanh leo…và trở thành món quà gắn liền với thế giới trẻ thơ.

Năm 2019, Công ty Long Hải khánh thành dây chuyền chế biến sản phẩm mới Nước rong biển ép Catalia với công suất 24000 SP/giờ.

Chỉ từ một vài điểm bán hàng ở các tỉnh, đến nay, Công ty Long Hải đã có 40.000 điểm bán lẻ từ thành thị đến nông thôn,  với 105 nhà phân phối và gần 400 nhân viên bán hàng trên khắp 63 tỉnh thành. Với hệ thống phân phối rộng khắp, trải dài trên toàn quốc như vậy, ở bất kỳ đâu, người tiêu dùng đều có thể dễ dàng mua được sản phẩm của Long Hải với giá ổn định, thống nhất. 

Long Hải cũng đã xuất khẩu sản phẩm tới một số quốc gia trên thế giới như: Myanmar, Lào, Campuchia, Triều Tiên, Nga, Đức…

Công ty Long Hải với nhãn hiệu Thạch rau câu Long Hải đã được Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội ghi nhận và trao tặng nhiều giải thưởng vì những đóng góp cho cộng đồng và xã hội: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ "Có thành tích trong công tác từ năm 2011 đến 2013 góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc"; Giải Bạc năm 2013 và Giải Vàng Chất lượng quốc gia năm 2014...

Năm 2019, Công ty Long Hải tiếp tục khánh thành dây chuyền sản xuất sản phẩm mới Nước rong biển ép Catalia với công suất 24000 SP/giờ, với tổng mức đầu tư trên 10tr USD.

Sản phẩm mới Nước rong biển ép Catalia

Nước rong biển ép Catalia là sự kết hợp tuyệt vời giữa cây rong sụn với củ sâm Fansipan, đưa tới người tiêu dùng một dòng sản phẩm mới có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ, giải quyết đồng thời các mục tiêu nâng cáo giá trị nông sản Việt, ổn định đầu ra cho bà con nông dân vùng cao.

Long Hải hiện đã cung cấp ra thị trường các nhãn hiệu Thạch rau câu, Nước rau câu Long Hải, Thạch sữa chua Natty, Thạch Caramel Lapatie, Thạch rau câu uống Excite, Thạch rau câu phong cách Nhật Bản Kimiko… đều là sản phẩm của mọi nhà được người Việt yêu mến. Trong đó, 4 dòng sản phẩm chủ lực của công ty đã được  trao tặng danh hiệu Thương hiệu quốc gia.