Có rất nhiều cách để thổ lộ cảm xúc và suy nghĩ của bạn về chủ đề du học, nhưng hãy chọn cho mình một cách thể hiện độc đáo, "triệu likes", sinh động, và đầy ý nghĩa qua sân chơi âm nhạc trực tuyến mang tên "Thích là chế" với giải thưởng lên đến 5000 AUD (tương đương 80 triệu VNĐ).

Tham gia cuộc thi “Thích là chế”: Cơ hội toả sáng cho những bạn yêu cover bài hát - Ảnh 1.

Khi du học tại Úc các bạn du học sinh đã từng nghĩ: "Sự vất vả khi đi làm thêm; Tình yêu đầu tiên ở nơi xa xứ; Niềm vui khi lần đầu xa gia đình kiếm được thu nhập; Nỗi buồn xa nhà; Được và mất của cuộc sống tự lập; Khó khăn của việc hoà nhập về văn hoá; Niềm hạnh phúc của ngày tốt nghiệp; Những đêm thức trắng vì Assignment; Sự giúp đỡ của cộng đồng DHS Việt nam; Được và mất của việc học nhóm với các sinh viên quốc tế....".

Sau khi trở thành cựu sinh viên của chúng ta lại có những nỗi niềm: "Trở ngại khi đi xin việc; Áp lực về PR; Niềm vui khi vượt qua PTE; Bất lợi khi luật di trú thay đổi liên tục; Áp lực việc học PTE /CCL; Niềm vui khi có được PTE /CCL; Niềm vui khi nhận được lời mời từ bộ di trú; Niềm vui khi có PR (thường trú nhân Úc); Sự hạnh phúc khi nhận được công việc văn phòng đúng ngành nghề; Khó khăn về giao tiếp với các bạn đồng nghiệp…"

Hiểu được tâm trạng này của các bạn du học sinh, dù chỉ học tập, làm việc 6 tháng, 1 năm hay có bạn đã quyết định định cư tại Úc thì tất cả đều lưu giữ những kỷ niệm muốn được chia sẻ với mọi người về đất nước xinh đẹp này. Thông qua cuộc thi "THÍCH LÀ CHẾ", HELPER mong rằng các du học sinh Việt Nam tại Úc có cơ hội thổ lộ tâm tư, tình cảm của mình về những trải nghiệm sống và học tập tại đất nước Úc xinh đẹp bằng cách cover bài hát mẫu của BTC hoặc chế lại lời bài hát trên bất kỳ nền nhạc nào mà bạn yêu thích.

Đối tượng tham gia:

• Quốc tịch Việt Nam;

• Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên;

- Sinh viên đã và đang du học tại Úc.

- Sinh viên đang theo học tại các trường đại học Việt Nam.

Cách thức tham gia:

• Thể hiện lại bài hát của BTC theo phong cách của bạn;

• Chế và hát lại bài hát bất kỳ mà bạn yêu thích;

• Chủ đề: Du học, định cư, cuộc sống du học sinh… tại Úc.

Tham gia cuộc thi “Thích là chế”: Cơ hội toả sáng cho những bạn yêu cover bài hát - Ảnh 2.

Thể lệ tham gia cuộc thi:

Vòng loại:

Thí sinh đăng kí dự thi theo hai bước:

• Bước 1: Điền thông tin vào bản đăng kí dự thi.

• Bước 2: Thực hiện một video ngắn (độ dài từ 1 phút 30 giây tới 2 phút) cover bài hát mẫu của BTC hoặc chế lại lời bài hát trên bất kỳ nền nhạc nào mà bạn yêu thích về chủ đề học tập, làm việc và cuộc sống tại đất nước Úc. Bài dự thi gửi về theo địa chỉ email: info.thichlache@gmail.com và vui lòng đính kèm:

• 1 ảnh chân dung cá nhân.

• 1 đoạn giới thiệu ngắn về bản thân (khoảng 50 - 100 từ).

Tham gia cuộc thi “Thích là chế”: Cơ hội toả sáng cho những bạn yêu cover bài hát - Ảnh 3.

Thời gian gửi video dự thi về cho BTC từ 15/5/2019 đến 15/6/2019. Thí sinh được yêu cầu làm mới lại bài dự thi của mình ở vòng loại. Hạn chót gửi bài dự thi lần 2: 8/7/2019. Livestream công bố kết quả chung kết: 26/7/2019.

Trong mọi cuộc thi không thể thiếu người cầm cân nảy mực chấm điểm rất công bằng cho các bạn thí sinh chính là ban tổ chức: PTE HELPER trung tâm đào tạo Anh ngữ cung cấp các khoá học hỗ trợ cho kỳ thi PTE-A. Nhà tài trợ CCL HELPER là trung tâm đào tạo kỹ năng thông dịch, cung cấp các khoá học luyện thi cho bài kiểm tra ngôn ngữ cộng đồng CCL.

Cánh cửa dẫn đến ngôi vị thần tượng "Thích là chế" đang mở rộng cho tất cả các bạn. Chỉ cần có niềm đam mê âm nhạc và khao khát được tỏa sáng, bạn có thể tham gia ngay cùng "Thích là chế". Có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn ở phía trước của cuộc thi và đừng quên đồng hành cùng "Thích là chế" qua fanpage PTE HELPER nhé.

Tham gia cuộc thi “Thích là chế”: Cơ hội toả sáng cho những bạn yêu cover bài hát - Ảnh 4.

Để biết thêm thông tin chi tiết cuộc thi cũng như giải thưởng các bạn click TẠI ĐÂY!

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy ghi danh ngay bây giờ và bắt tay vào việc chuẩn bị sản phẩm âm nhạc mang dấu ấn của riêng mình nào. Đừng quên bạn có thể rủ bạn bè tham gia hỗ trợ để video dự thi của mình thêm phần nặng ký nhé.