GiadinhNet – Trước hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm lao vào đám cháy cứu cháu bé ra ngoài, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho Trung Văn Nam.

Sáng 15/1, ông Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đến thăm và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho anh Trung Văn Nam ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 12/1 tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Vì anh Nam đang ở Hà Nội nên ông Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa trao Bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho người thân của anh Nam

Trước đó, trưa ngày 12/1, đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn tại số nhà 107, ngõ 51 đường Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Khi xảy ra cháy, trong nhà có cháu Vũ Hải Yến đang bị mắc kẹt ở trên tầng 3. Với lòng dũng cảm và trái tim nhân hậu, anh Trung Văn Nam đã bất chấp hiểm nguy bản thân để cứu cháu bé khỏi đám cháy dữ dội. Hành động xả thân vì người khác của anh đã góp phần nhân lên tấm gương "người tốt, việc tốt" trong xã hội.

Hiện tại, anh Trung Văn Nam cùng vợ con đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Do đó, bố, mẹ anh là ông Trung Văn Phố và bà Lê Thị Thiếp đã thay anh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ông Đào Xuân Yên biểu dương hành động, lòng dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người của anh Trung Văn Nam: "Hành động của anh Trung Văn Nam đã tô điểm thêm vườn hoa "người tốt, việc tốt", góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; làm đẹp hơn hình ảnh về con người Thanh Hóa", ông Yên nhấn mạnh.