Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen cho anh Trung Văn Nam, là người đã lao vào đám cháy, cứu bé gái trong vụ hỏa hoạn xảy ra ở Thủ đô Hà Nội.

Sáng 15/1, ông Đào Xuân Yên, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, thăm và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho anh Trung Văn Nam, quê xã Thăng Long, huyện Nông Cống. Trước đó, anh Nam đã có hành động dũng cảm cứu bé gái gặp nạn khỏi đám cháy xảy ra ở Tp.Hà Nội.

Hiện tại, do anh Trung Văn Nam cùng vợ con đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội nên bố mẹ anh Trung Văn Nam là ông Trung Văn Phố và bà Lê Thị Thiếp, đã thay anh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi trao Bằng Khen, ông Đào Xuân Yên đã biểu dương hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm, quên mình cứu người của anh Trung Văn Nam. Đồng thời, ông Yên cho rằng đây là hành động góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta, làm đẹp hơn hình ảnh về con người xứ Thanh.

Ông Đào Xuân Yên trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho đại diện gia dình anh Trung Văn Nam.

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 12/1, đã xảy ra đám cháy tại số nhà 107, ngõ 51, Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội. Lúc này, cháu V.H.Y. (SN 2007) bị mắc kẹt một mình trên tầng 3 của căn nhà.

Trước tình thế nguy cấp, anh Trung Văn Nam và ông Dương Ngọc Vũ khi đó đang sửa điều hòa ở gần nhà bị cháy đã nhanh chóng trèo lên mái căn nhà kế bên phá cửa sổ, cứu cháu Y. ra khỏi đám cháy. Sau khi người đàn ông đưa được bé gái ra ngoài mái tôn, lực lượng chức năng đã dùng xe thang đưa cháu bé xuống đi cấp cứu.

Trước hành động dũng cảm của quên mình cứu người, anh Trung Văn Nam đã được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen và được Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội tặng Bằng khen.