(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ MMA gốc Việt Thành Lê có buổi tập luyện cùng hai võ sĩ lừng danh của UFC là Jon Jones và Ryan Hall nhằm chuẩn bị cho trận bảo vệ đai

Những đòn knock-out ấn tượng của Thành Lê trên sàn MMA

Mới đây, võ sĩ MMA gốc Việt đang giữ đai vô địch thế giới hạng cân Featherweight Thành Lê khoe bức ảnh tập luyện cùng hai võ sĩ lừng danh Jon Jones và Ryan Hall làm người hâm mộ trầm trồ.

Thành Lê "bìa phải" tập luyện cùng hai nhà vô địch Jon Jones (giữa) và Ryan Hall để chuẩn bị cho trận bảo vệ đai đầu tiên trong sự nghiệp

Jon Jones được xem là một trong những võ sĩ MMA vĩ đại nhất của UFC khi từng 2 lần giành đai vô địch hạng nặng của UFC và cũng là võ sĩ trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải đấu làm được điều này khi lên ngôi vô địch năm 23 tuổi. Trong khi đó, Ryan Hall nhà vô địch thế giới môn Nhu thuật Brazil (Brazilian Jiu-jitsu) và hiện đang thi đấu tại UFC.

Được biết, Thành Lê vẫn đang chăm chỉ tập luyện tại lò võ của gia đình ở bang Louisiana (Mỹ) để chuẩn bị cho trận bảo vệ đai đầu tiên trong sự nghiệp trước "Quái nhân làng BJJ" Garry Tonon vào ngày 5/12 tới.

Để tăng thêm kỹ năng chiến đấu cho mình, nam võ sĩ gốc Việt đã quyết định đến lò võ lừng danh Jackson Wink MMA (New Mexico), nơi đào tạo nhiều võ sĩ nổi tiếng như Jon Jones, Holly Holm, Rashad Evans, Frank Mir, Georges St-Pierre,...để “tầm sư học đạo”.

“Tôi thích tập luyện ở Louisiana với một nhóm nhỏ các bạn tập của mình. Bên cạnh đó tôi cũng thường xuyên đến tập thử ở các lò võ khác để tăng sự đa dạng về kinh nghiệm chiến đấu. Tôi tập BJJ với Ryan Hall đã khá lâu nên quyết định theo chân anh ấy đến tập tại Jackson Wink xem sao.

Trận siêu đại chiến của Thành Lê và Garry Tonon diễn ra vào ngày 5/12

Tôi và Ryan Hall đã có dịp lên sàn tập luyện cùng Jon Jones. Đó thật sự là trải nghiệm tuyệt vời. Tôi được trò chuyện với các huấn luyện viên, các võ sĩ xuất sắc, học hỏi thêm về việc tập luyện, kỹ thuật, chiến thuật. Bên cạnh đó, tập luyện ở một môi trường mới giúp tôi đối đầu với những đối thủ mới, tăng kỹ năng của mình hơn rất nhiều”, Thành Lê chia sẻ sau khi tập luyện cùng Jon Jones.

Theo như ONE Championship công bố, cuộc so tài giữa Thành Lê và Garry Tonon là 1 trong 3 trận siêu đại chiến tâm điểm của sự kiện võ thuật đặc biệt ONE X, sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập giải đấu danh tiếng này.

Garry Tonon được đánh giá là một đối thủ khó khăn cho Thành Lê khi tay đấm người Mỹ được coi là một trong những cái tên xuất sắc nhất của làng BJJ đã chuyển sang thi đấu võ tổng hợp MMA.

"Dễ thấy rằng tôi có sở trường đánh đứng, còn Garry sở trường địa chiến. Rất có thể sẽ là dấu chấm hết nếu như tôi bị anh ta kéo xuống sàn. Điều quan trọng quyết định thắng thua là ai sẽ làm chủ tiết tấu của cuộc chơi. Tôi đã có sự chuẩn bị và tự tin sẽ tạo ra cho Garry những bất ngờ”, Thành Lê tiết lộ.