Một thanh niên thích chơi ngông ở Mexico vừa bị cảnh sát bắt giữ vì đưa “thú cưng” là con hổ Bengal đi dạo tung tăng ngoài đường phố.

Con hổ Bengal được một lính cứu hỏa chăm sóc (ảnh: Daily Mail)

Atanacio G, sống ở bang Michoacan, Mexco vừa bị Vệ binh Quốc gia bắt giữ vì dùng dây dắt hổ đi dạo trên đường.

Một đơn vị Vệ binh Quốc gia Mexico đang tuần tra ở thành phố Zamora, bang Michoacan thì bất ngờ phát hiện thanh niên đang dắt hổ cái đi dạo trên đường.

Cảnh sát đã yêu cầu Atanacio G dừng lại để kiểm tra giấy tờ.

Atanacio G không xuất trình được giấy tờ cần thiết để chứng minh quyền sở hữu con hổ Bengal và ngay lập tức bị lực lượng vệ binh bắt giữ, văn phòng tổng chưởng lý Mexico thông báo.

Con hổ Bengal giống cái, nặng khoảng 35 kg được xác nhận là có sức khỏe tốt sau khi được các bác sĩ thú y địa phương kiểm tra.

Con hổ đang được Sở cứu hỏa thành phố Zamora trông coi trước khi bàn giao cho văn phòng Luật sư Liên bang về Bảo vệ Môi trường của Mexico – nơi nó sẽ được nuôi dưỡng và chăm sóc an toàn.

Một số lính cứu hỏa thành phố Zamora cho biết con hổ khá hiền lành và đã tạo dáng chụp hình cùng với nó. Hình ảnh về con hổ được đăng tải trên tài khoản Facebook của Sở cứu hỏa thành phố Zamora và thu hút nhiều sự chú ý của dư luận.

Hiện chưa rõ mức phạt đối với Atanacio G do hành vi sở hữu động vật hoang dã trái phép là bao nhiêu. Có vẻ thanh niên này đã nuôi dưỡng con hổ trong một thời gian dài.