Không xuất thân từ gia đình giàu có nhưng anh Eddie Dilleen đến từ Australia đã khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu tới 29 căn nhà ở tuổi 29.

Anh Eddie Dilleen cho biết anh đang lên kế hoạch dành tặng mình một món quà sinh nhật đặc biệt trước khi bước sang tuổi 30 đó là căn nhà thứ 30. Được biết, anh Dilleen nổi tiếng khắp đất nước sau khi sở hữu 29 bất động sản của riêng mình ở tuổi đời còn rất trẻ. Điều đáng nói, anh không phải một người xuất thân từ gia đình giàu có, thậm chí còn từng làm nhiều công việc bình thường khác nhau.

Anh Eddie Dilleen sở hữu 29 bất động sản khi mới 29 tuổi. Ảnh: Real Estate

Eddie Dilleen mua căn nhà đầu tiên vào năm 19 tuổi ở cạnh bờ biển New South Wales với giá 110.000 USD. Anh đã kiếm tiền mua nhà sau thời gian làm việc tại cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald's. 

Trong khoảng 1 năm từ năm 2020-2021, anh Dilleen đã tiếp tục sở hữu thêm 9 căn nhà nữa trong "bộ sưu tập" bất động sản của mình với tổng giá trị hơn 6 triệu USD. Nhiều căn nhà của anh được mua trong thời điểm anh chỉ mới kiếm được 50.000-60.000 USD/năm và anh kể rằng mình lớn lên trong gia cảnh "vô cùng nghèo khó".

Anh chia sẻ: "Nhiều người cho rằng tôi lấy tiền mua nhà từ gia sản của bố mẹ tôi cho. Nhưng thật ra tôi lớn lên trong cảnh nghèo khó. Mẹ tôi chỉ có lương hưu và đó là khoản thu nhập duy nhất của gia đình tôi".

Một trong những bất động sản của anh Dilleen ở New South Wales, Queensland. Ảnh: Real Estate

Câu chuyện về anh Eddie Dilleen lần đầu được đăng tải trên trang Daily Telegraph vào năm 2017. Khi ấy, anh đã sở hữu 10 căn nhà khi mới 25 tuổi. 

Chia sẻ về câu chuyện của mình, anh Dilleen cho biết bí quyết vô cùng đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể làm theo, miễn là họ không vướng mắc nợ nần và sẵn sàng hy sinh. Cụ thể, anh Dilleen đã tiết kiệm hết sức có thể trong khi làm cùng lúc 2 công việc để có tiền cọc nhà. 

Anh nói: "Tôi tiết kiệm, không tiêu xài phung phí vào những món đồ đắt đỏ như xe hơi. Bên cạnh đó, tôi nghĩ làm nhiều công việc cùng lúc cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Có thời điểm, sáng tôi đến văn phòng và tối làm thêm ở quán bar".

Trong những năm đầu, anh tập trung đầu tư chủ yếu vào các bất động sản ở khu vực Adelaide, Gold Coast và ngoại ô Brisbane, nhưng nơi có giá bất động sản không quá 400.000 USD. Theo đó, anh quyết định mua trả góp các ngôi nhà và cho thuê chúng. Số tiền cho thuê nhà được anh sử dụng để chi trả tiền mua nhà. Bên cạnh đó, anh cũng không ngần ngại đầu tư, mạo hiểm. 

Bên cạnh đó, nhờ khả năng phân tích nhạy bén, quan sát và dự đoán tốt, nhiều ngôi nhà của anh Dilleen hiện giá trị gấp đôi so với thời điểm ban đầu khi anh mới mua. 

Minh Hạnh (Theo Real Estate Au)