(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Chủ công Trần Thị Thanh Thúy sẽ thi đấu trong màu áo PFU Blue Cats chống lại CLB cũ Denso Airybees trong 2 trận đấu sắp tới. - Thể thao

Chủ công số 1 Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy, cao 1m93 có lần thứ hai trong sự nghiệp chuyển tới Nhật Bản thi đấu. Trước đó vào năm 2019, tuyển thủ số 1 Việt Nam đã đầu quân cho Denso Airybees, sau khi giúp đội bóng này xếp hạng 4 chung cuộc mùa giải VĐQG bóng chuyền nữ Nhật Bản 2019/2020, Thanh Thúy mãn hạn hợp đồng về với CLB VTV Bình Điền Long An.

Thanh Thúy nhận lương "khủng" khi chơi bóng ở Nhật Bản

Vào cuối tháng 9 vừa qua, chủ công với chiều cao 1m93 lại đạt được thỏa thuận thi đấu với CLB khác của Nhật Bản là PFU Blue Cats. So với Airybees, đội bóng của những chú "Mèo xanh" có bề dày thành tích kém hơn, tuy nhiên khi có sự phục vụ của Thúy cùng một số bản hợp đồng chất lượng khác, đội bóng này đặt mục tiêu vào top 4 cuối mùa.

Trở lại giải bóng chuyền Nhật, Thúy có cơ hội phát triển kỹ chiến thuật, bên cạnh đó cô gái 23 tuổi quê Bình Dương sẽ cải thiện thu nhập đáng kể. Ở mùa giải trước đó khi chơi cho Airybees, có tin đồn cho rằng tay đập 23 tuổi nhận 4,5 tỷ đồng/mùa, và mùa này khi đầu quân cho Blue Cat, số tiền mà Thúy nhận được sẽ tương tự, thậm chí còn cao hơn.

Ở mùa giải thứ hai thi đấu tại Nhật Bản, Thanh Thúy sẽ phải đụng độ ngay với CLB cũ Airybees, chắc chắn sẽ có những cảm xúc trái ngược với tay đập 23 tuổi. Trong quá khứ, Thúy đã từng thi đấu ở Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), nhưng đây là lần đầu tiên cô phải đối đầu với đội bóng cũ.

Có thể Thúy sẽ gặp đôi chút ảnh hưởng về tâm lý nhưng điều thuận lợi cho tay đập cao 1m93 là ở Blue Cats cũng có 2 VĐV của Airybees mới chuyển sang gồm chủ công Yuri Nabeya (áo số 15) và chuyền hai Airi Tahara (số 4).

2 đồng đội mới ở Blue Cats chính là đồng đội cũ của Thúy tại Airybees

Trong bức ảnh mới nhất đưa lên trang cá nhân, Thanh Thúy khoe ảnh chụp chung 2 đồng đội mới nhưng cũng là đồng đội cũ ở Airybees mùa 2019-2020. Có cơ hội trò chuyện với đồng đội cũ sẽ giúp Thúy hòa nhập tốt hơn ở Blue Cats, và sẽ giúp cô bớt tâm lý hơn trong 2 cuộc đối đầu liên tiếp với Airybees vào 11 giờ ngày 16/10 và 11 giờ ngày 17/10.

Chủ công số 1 Việt Nam đã chứng tỏ được thực lực trong màu áo Airybees và nhiều khả năng Blue Cats sẽ sử dụng Thúy như mũi tấn công chủ lực. Hy vọng tay đập cao 1m93 sẽ có được phong độ tốt nhất trong mùa giải bóng chuyền VĐQG nữ Nhật Bản 2021-2022, và trước mắt là hai trận đấu với Airybees.