Chiều 22/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm một thi thể bị vùi lấp trong vụ sạt lở công trường xây dựng Thủy điện Rào Trăng 3.

Báo Lao Động đưa tin, 1 thi thể công nhân vừa được tìm thấy tại khu vực lòng sông Rào Trăng. Đây là thi thể đầu tiên được tìm thấy ở giai đoạn tìm kiếm thứ 3 vừa triển khai sau khi công tác khơi thông dòng chảy, ngăn đập nắn dòng Thủy điện Rào Trăng 3 được hoàn thành vào lúc 7h sáng nay để tiếp tục tìm kiếm các công nhân còn mất tích.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn tiến hành ngăn đập, nắn dòng tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3. (Ảnh: Lao Động)

Đến hiện tại, trong số 17 công nhân gặp nạn vào rạng sáng 12/10, đã tìm thấy 6 thi thể, 11 người còn mất tích. 5 trong số 6 thi thể được tìm thấy đã xác định được danh tính, bàn giao cho gia đình đưa về mai táng. Tại hiện trường, lực lượng cứu nạn còn tìm thấy nhiều đồ vật nghi là các vật dụng của công nhân Rào Trăng 3 như khung sắt, mái tôn, ván nằm, áo quần, chiếu, dép, xe máy...

Để phục vụ công tác tìm kiếm, các lực lượng đã vận chuyển 4.200 lít dầu diezel, 800 lít xăng cùng 200 lít dầu DH 50 vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3, báo Chính Phủ thông tin thêm.

Dự kiến trong ngày mai (23/11) công tác tìm kiếm dưới lòng sông sẽ được đẩy nhanh theo phương pháp đảo ngói. Chia thành 2 mũi, 1 mũi từ thượng lưu về phía hạ lưu, mũi còn lại theo hướng từ hạ lưu ngược về phía thượng lưu.

Sáng 22/11, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến Thủy điện Rào Trăng 3 để chỉ đạo công tác tìm kiếm. Chứng kiến tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương của các lực lượng, ông Phan Ngọc Thọ đã biểu dương tinh thần làm việc của lực lượng tìm kiếm và trao tặng số tiền 100 triệu đồng. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, công tác cứu hộ cứu nạn tại sông Rào Trăng là một cuộc chiến mà chúng ta nhất định phải thành công. Đề nghị các lực lượng phát huy tinh thần chiến đấu, vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn để hoàn thành nhiệm vụ.

Minh Hoa (t/h)