Thịt ba chỉ thơm ngậy, xào cùng dưa ngâm mắm đậm đà, dậy mùi hạt tiêu, là món ăn giản dị, dân dã.

Nguyên liệu:

- 200 gr thịt ba chỉ heo

- 50 gr dưa gang ngâm mắm

- Tỏi, ớt băm nhỏ

- 1 muỗng đường thốt nốt

Cách làm:

Bước 1:

Sơ chế thịt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 1 muỗng đường thốt nốt trong 15 phút. Nếu không có đường thốt nốt thì ướp với đường nâu hoặc cát trắng và 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa.

Bước 2:

Phi thơm tỏi cho thịt vào rang đến khi thịt săn chuyển màu vàng nâu thì cho 2 muỗng nước mắm vào, nêm có vị mặn ngọt rồi cho tiếp dưa mắm tiếp tục đảo đều.

Bước 3:

Cuối cùng cho ớt băm, tiêu vào, cho thịt ra đĩa, ăn cùng cơm.

Theo Ngôi sao