Cơ quan công an cho biết do người ngồi sau xe vi phạm lăng mạ, cản trở đưa xe về kho tạm giữ nên cảnh sát giao thông phải khống chế đưa về công an phường.

Liên quan đến clip cảnh sát giao thông túm tóc, đấm túi bụi thanh niên và đưa lên ôtô, trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 8/4, một lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết vụ việc xảy ra vào chiều 7/4.

Theo đó, chiều 7/4, tổ công tác Y17/141 làm nhiệm vụ tại vị trí quốc lộ 32 - Nhổn xử lý vi phạm tuyến quốc lộ 32 hướng đi Cầu Diễn, thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Đến khoảng 16h cùng ngày, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy BKS 99F1-536.49 có hành vi vi phạm nên dừng xe để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lái xe khai tên Tòng Văn Chựa (29 tuổi, ở xã Mường Hung, huyện Sông Mã, Sơn La), không xuất trình được giấy đăng ký xe, đo nồng độ cồn cho kết quả 0,705 mg/l khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với anh Tòng Văn Chựa về các hành vi vi phạm: Không có gương chiếu hậu bên trái, điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/l khí thở, không có đăng ký xe tại thời điểm kiểm tra; Đồng thời tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện theo quy định.

Theo báo Người lao động, khi hết ca công tác, quá trình 2 chiến sĩ là cán bộ Đội CSGT số 9, tổ viên Tổ công tác Y17/141 đưa xe môtô BKS: 99F1-536.49 lên thùng xe để chở về kho tạm giữ theo quy định thì người ngồi sau xe môtô này đã có hành vi lăng mạ, cản trở, giữ cửa xe không cho cán bộ tổ công tác đóng cửa xe ghế phụ để di chuyển.

Mặc dù cán bộ tổ công tác đã nhắc nhở, giải thích nhưng nam thanh niên trên vẫn có thái độ không chấp hành. Lúc này, lực lượng chức năng đã khống chế và đưa nam thanh niên về trụ sở Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm để làm việc.

Tại trụ sở công an, nam thanh niên khai nhận tên Vũ Khắc Việt (22 tuổi, trú tại xã Mãn Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Người này sau đó đã tự nhận thức được hành vi của mình là sai, xin lỗi tổ công tác và đã viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm.

H.H (tổng hợp)