Khi 3 người dân vào mót quặng thì bất ngờ hầm đổ sập vùi lấp cả 3 nạn nhân. Vị trí xảy ra vụ việc tại khu vực đã đóng cửa mỏ.

Ngày 15/3, UBND huyện Qùy Hợp, Nghệ An đã có báo cáo số 33/BC-UBND liên quan đến vụ sập hầm khiến 3 người mót quặng tử vong.

Theo đó, vào khoảng 15h30’ ngày 13/3, UBND huyện Quỳ Hợp nhận được tin báo vào lúc 14h30’ cùng ngày có vụ tai nạn lao động xảy ra tại khu vực núi Lan Toong, Suối Bắc, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp làm 3 người chết. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quỳ Hợp cùng các lực lượng, phòng ban chức năng và các xã Châu Hồng, Châu Thành huy động phương tiện, máy móc vào hiện trường tổ chức cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân.

thong tin ve vu sap ham khien 3 nguoi mot quang tu vong o nghe an hinh 1 Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Sau khi tham khảo ý kiến của cán bộ 2 xã Châu Hồng, Châu Thành và các hộ dân liên quan, xác định điểm bị sạt lở cách vị trí các hộ dân đã vào khoảng 400m. UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các lực lượng mở lối vào tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Sau khoảng 45 phút tìm kiếm, đã đưa được thi thể 2 nạn nhân là ông Lương Văn Tuấn (42 tuổi) và bà Lương Thị Hảo (37 tuổi, vợ ông Tuấn). Còn nạn nhân Sầm Thị Hải (32 tuổi, cùng trú xóm Bản Chảo, xã Châu Hồng, Quỳ Hợp) đã được chồng cứu ra khỏi hầm lò từ trước, nhưng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

thong tin ve vu sap ham khien 3 nguoi mot quang tu vong o nghe an hinh 2  Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Vị trí xảy ra sự việc là vùng núi cao hiểm trở, đường xá đi lại hết sức khó khăn. Mặc dù thời gian qua Huyện ủy, UBND huyện Quỳ Hợp đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt. Tuy nhiên, đời sống của đồng bào còn nhiều khó khăn, một số hộ dân vẫn vào những hầm mỏ đã đóng của đi mót, vét quặng tăng thêm thu nhập cho gia đình, từ đó dẫn đến tai nạn thương tâm. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.