TPO - Đạt điểm tuyệt đối 3 môn Toán, Hóa, Sinh, Nguyễn Lê Vũ (cựu học sinh chuyên Toán, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng) là thí sinh duy nhất của cả nước đạt điểm tuyệt đối ở tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học.

Đạt điểm tuyệt đối 3 môn Toán, Hóa, Sinh, Nguyễn Lê Vũ (cựu học sinh chuyên Toán, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng) là thí sinh duy nhất của cả nước đạt điểm tuyệt đối ở tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học

Gặp Vũ vào sáng 16/9, em vẫn chưa hết vui và bất ngờ về kết quả kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình. Đêm qua, cả gia đình Vũ hồi hộp chờ đến 0h để tra cứu điểm thi. “Từ sáng đến giờ, bạn bè, thầy cô liên tục gọi điện để chúc mừng em. Thực sự em rất vui và hạnh phúc với kết quả này”, Vũ cho hay.

Vì kì thi đợt 2, Bộ GD&ĐT không công bố đáp án nên Vĩ cũng chỉ áng chừng điểm các môn Toán, Hóa, Sinh của mình chủ trên 9 chứ không nghĩ sẽ đạt điểm tuyệt đối.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Vũ cho biết kết quả hôm nay là nỗ lực rất nhiều năm học tập, phấn đấu của bản thân. Ngoài giờ lên lớp, mỗi ngày, Vũ dành 4 tiếng cho việc tự học ở nhà.

Sau khi kết thúc năm học, mỗi ngày, Vũ dành 8 tiếng để ôn tập các môn. Để nắm chắc kiến thức, em kết hợp học song song giữa lí thuyết và làm bài tập.

Như với môn Sinh học và Hóa học, em nắm vững kiến thức lý thuyết rồi bắt đầu giải bài tập. Bài tập cũng được em làm theo từng chuyên đề để có thể hệ thống lại kiến thức một cách tốt nhất.

“Em tìm nhiều dạng đề để tự giải. Với những bài khó, em sẽ đọc lại lý thuyết để tìm hướng giải quyết phù hợp, đồng thời tham khảo thêm ý kiến thầy cô, bạn bè. Sau đó, em ghi chú lại cách giải để có thể khắc sâu thêm kiến thức”, Vũ cho hay.

Thời gian rảnh rỗi, Vũ sẽ đọc truyện Doraemon và chơi cầu lông. Với kết quả của mình, Vũ cho biết sẽ đăng ký vào ngành Y Đa khoa - Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ.

“Đạt thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT là một khởi đầu tốt đẹp để em bước vào ngưỡng cửa đại học. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để sau này trở thành được một bác sĩ, giúp đỡ cũng như chữa trị được nhiều hơn cho các bệnh nhân”, Vũ chia sẻ.

Được biết, Vũ từng đạt Huy chương Vàng môn Toán trong kỳ thi Olympic 30/4 năm lớp 10, đạt giải Nhất kỳ thi HS giỏi thành phố môn Toán năm lớp 12.

Ông Nguyễn Hữu Cường, bố của Vũ, không giấu nổi tự hào về thành tích của con trai. “Thành tích của Vũ là sự đền đáp xứng đáng cho những cố gắng của cháu trong nhiều năm qua. Chúng tôi rất đỗi tự hào và mong muốn con trai sẽ tiếp tục phát huy kết quả học tập tốt trong thời gian tới”, ông Cường nói.

Thầy Nguyễn Quốc Khánh, giáo viên chủ nhiệm của Vũ, cho biết, thầy cô, bạn bè rất tự hào khi Vũ trở thành thủ khoa khối B toàn quốc năm nay. Ngoài ra, lớp chuyên Toán do thầy Khánh chủ nhiệm còn có 1 thủ khoa khối A và 1 thủ khoa khối A1.

“Vũ là học sinh giỏi, nằm trong top 5 của lớp. Em là một người khiêm tốn, hiền lành và có một tinh thần học hỏi rất cao. Trong những lần thi thử, Vũ chưa đạt thành tích cao lắm nhưng tôi luôn động viên để em nỗ lực, không bỏ cuộc. Kết quả vừa qua chứng tỏ Vũ đã nỗ lực, quyết tâm đạt thành tích cao nhất. Câu chuyện của Vũ sẽ là tấm gương cho các học sinh trong trường học tập, noi theo trong tương lai”, thầy Khánh nói.

Giang Thanh ​