Trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan, bà Nualphan Lamsam cho biết các tuyển thủ nữ Thái Lan hoảng loạn và khóc nhiều sau trận thua Mỹ 0.

ĐT nữ Thái Lan khởi đầu FIFA Women’s World Cup 2019 bằng trận thua kỷ lục 0-13 trước các nhà đương kim vô địch thế giới – ĐT Mỹ.

Chia sẻ với báo giới Thái Lan sau trận thua này, bà Nualphan Lamsam - Trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan cho biết, trận đấu với ĐT Mỹ là trận đấu khó khăn, nhưng việc Thái Lan để thua đến 0-13 thì chính bà cũng không ngờ được.

Video ĐT nữ Mỹ 13-0 ĐT nữ Thái Lan

“Hiệp đầu tiên chúng tôi chỉ thua 0-3 và điều này chấp nhận được. Nhưng sang hiệp 2 mọi thứ trở nên rất xấu khi từ phút 50 đến 56 chúng tôi đã nhận thêm 4 bàn thua nữa. Điều này khiến các cầu thủ không còn giữ được sự tập trung”, bà Nualphan Lamsam nói.

Thua My 13-0, cau thu nu Thai Lan hoang loan va khoc nhieu hinh anh 1

Trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan - bà Nualphan Lamsam.

Nữ chủ tịch CLB Port FC (đội bóng đang dẫn đầu Thai League) cũng cho biết, trận thua này làm ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý thi đấu của các cầu thủ Thái Lan.

"Các cầu thủ hoảng loạn sau trận đấu và khóc rất nhiều. Nhiệm vụ lớn nhất lúc này của chúng tôi là điều chỉnh trạng thái tinh thần cho các cầu thủ để họ sớm trở lại, bởi phía trước vẫn còn hai trận đấu với Thụy Điển và Chile. Chúng tôi phải tập trung vào trận đấu với Thụy Điển, bằng cách chọn những cầu thủ có đủ sự tự tin”, bà Nualphan Lamsam cho biết.

Thua My 13-0, cau thu nu Thai Lan hoang loan va khoc nhieu hinh anh 2

 Cầu thủ nữ Thái Lan bật khóc sau trận thua 0-13 trước ĐT Mỹ.

Cuối cùng, nữ trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan gửi lời cảm ơn tới người hâm Thái Lan tại Pháp và ở quê nhà.

"Cảm ơn người hâm mộ Thái Lan vì luôn động viên. Chúng tôi sẵn sàng đón nhận mọi phản ứng và góp ý để đội bóng có thể cải thiện nhanh nhất. Chúng tôi sẽ chiến đấu với những gì mình có ở 2 trận cuối để thế giới có thể nghe thấy quốc ca Thái Lan vang lên", bà Nualphan khẳng định.

Chiến thắng 13-0 của ĐT Mỹ trước ĐT Thái Lan là 'cuộc tấn công tàn bạo'

Chiến thắng 13-0 của ĐT Mỹ trước ĐT Thái Lan là 'cuộc tấn công tàn bạo'

Tuyển Mỹ 'tàn nhẫn' khiến tuyển nữ Thái Lan thảm bại đậm nhất lịch sử World Cup

Tuyển Mỹ 'tàn nhẫn' khiến tuyển nữ Thái Lan thảm bại đậm nhất lịch sử World Cup