Tối nay 12.7, thương vụ lịch sử gây rúng động làng công nghệ Việt Nam được thực hiện, đó là FPT đã mua 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những Cty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ hiện nay.

Thương vụ không chỉ giúp FPT nâng tầm vị thế trên toàn cầu mà còn nâng tầm vị thế của doanh nghiệp CNTT Việt Nam trên bản đồ công nghệ của thế giới. Sự kết hợp thế mạnh của hai công ty giúp FPT xâm nhập sâu hơn vào thị trường Mỹ, ngược lại FPT cũng giúp Intellinet đẩy mạnh phát triển trên thị trường toàn cầu.

Thành lập từ năm 1993, với doanh thu 30 triệu USD năm 2017, Intellinet được Consulting Magazine đánh giá là một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ (dựa trên tăng trưởng doanh thu giai đoạn 2013-2016). Intellinet có trụ sở chính tại Atlanta (Mỹ), hoạt động trong lĩnh vực tư vấn công nghệ với 200 khách hàng lớn, trong đó chủ yếu nằm trong danh sách Fortune 500.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT - chia sẻ, 2 bên đánh giá cao sự kết hợp này và coi đây là yếu tố trọng yếu cho sự phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt, văn hoá của cả 2 bên đều khá tương đồng đó là coi trọng con người và coi đó là tài sản lớn.  

Chia sẻ về việc chấp thuận bán cổ phần cho tập đoàn công nghệ Việt Nam, ông Mark Seeley - TGĐ Intellinet cho biết: "Chúng tôi bị thu hút bởi sự đam mê của giới trẻ Việt Nam đối với CNTT và thế mạnh của FPT trong các lĩnh vực công nghệ hiện nay".