Công an quận 10 cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man trong trường học.

Hình ảnh thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh đập trong trường học. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Liên quan đến vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man trong trường học, ngày 8/4, Người Lao Động dẫn lời lãnh đạo Công an quận 10 (TP.HCM) cho biết vẫn đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định sự việc ông L.Q.H. (bảo vệ dân phố phường 14, quận 10) có hành vi đánh 2 thiếu niên tại trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10).

Ngoài ra, Công an quận 10 cũng cho biết đến chiều 8/4 chưa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng nào.

Trước đó, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn đã ký công văn Gửi Giám đốc Công an TP.HCM đề nghị chỉ đạo và phối hợp xử lý vụ việc.

Cụ thể, với vai trò là là cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em, quan điểm của Sở là đề nghị Công an TP.HCM nghiên cứu, phối hợp với VKS, tòa án sớm truy tố và xét xử để răn đe, phòng ngừa chung.

Thông tin về sự việc trước đó, từ chiều 1/4, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn một phút, ghi cảnh hai học sinh bị một người mặc quần áo dân phòng đánh dã man, xung quanh có nhiều người chứng kiến. Người mặc quần áo dân phòng liên tục đá, tát vào mặt hai học sinh trên, một trong số hai em liên tục nói "không phải con".

Sự việc được xác định là xảy ra tại trường THCS Nguyễn Văn Tố. Clip được quay tại phòng giám thị của trường này.

Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố vào tối 1/4 cho biết sự việc xảy ra tối 31/3.

Theo ông Thuỵ, đến trưa 1/4, ông mới biết có clip lan truyền và đã báo cáo Phòng GD&ĐT quận 10.

Vị hiệu trưởng cho biết thêm trong thời gian gần đây, nhà trường liên tục bị trộm, nên tăng cường một số giáo viên trẻ đến trực trong đêm, và cũng nhờ phía công an phường hỗ trợ. Sau khi đánh động có công an hỗ trợ, không xảy ra việc gì.

Tuy nhiên, đến tối 31/3, hai em nhảy tường vào trường. Sau khi giáo viên phát hiện hô hoán, phía công an và dân phòng xung quanh xuất hiện.

Một trong hai em này sau đó được xác định là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10), nhưng đã nghỉ học. Không biết ai là người quay clip, nhưng không thể là giáo viên, học sinh trong trường.

Ngoài ra, theo ông Thuỵ, sau khi xảy ra sự việc tối 31/3, giáo viên có gọi điện thông báo nhưng cho biết công an phường đã đến và giáo viên cũng báo cáo sự việc.

Đến trưa 1/4, nhà trường cử hiệu phó đến công an phường để làm việc thêm.

Ông Thuỵ cho rằng sự việc xảy ra rất đáng tiếc nhưng khẳng định người của trường không hề liên quan sự việc đánh người này.

Thủy Tiên (T/h)