Tình Yêu Và Tham Vọng tập 30 để lại nhiều cảm xúc của khán giả sau khi Minh tuyên bố hủy hôn với Tuệ Lâm.

Tình Yêu Và Tham Vọng - Minh tuyên bố hủy hôn

Vừa qua, tập 30 Tình Yêu Và Tham Vọng đã lên sóng trong sự chờ mong của khán giả. Trọng tâm của tập phim nằm ở lễ đính hôn không thành giữa Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) với Minh (Nhan Phúc Vinh). Bất chấp số phận nguy hiểm trùng trùng của tập đoàn Hoàng Thổ , Minh vẫn thẳng thừng bác bỏ lời đề nghị kết thông gia với gia đình Tuệ Lâm.

Lý do khiến Minh đưa ra quyết định này tất nhiên là xuất phát từ phía nữ chính Linh (Diễm My 9x). Phong (Mạnh Trường) sau khi nghe được tin Minh - Lâm sắp về chung nhà đã nổi điên, kéo tới "phá bĩnh". Phong nhắn tin hẹn gặp Linh với nội dung muốn tiết lộ một vài thông tin về Minh, rồi nằng nặc đòi kéo cô đi ăn.

Cùng lúc đó, tay chân của Phong là Đại Cán được lệnh tới báo cho Minh chuyện tổng tài Bách Hợp tìm gặp nữ giám đốc kinh doanh Hoàng Thổ để xử lý những ân oán quá khứ. Nghe xong tin, Minh lao vọt đi mà không buồn suy nghĩ gì tới chuyện hẹn gặp gia đình Tuệ Lâm để làm lễ đính hôn nữa.

Chứng kiến cảnh Phong nắm chặt tay Linh lôi đi thô bạo, Minh không khỏi tức giận. Anh hét lên yêu cầu đối thủ: "Bỏ tay cô ấy ra". Mục đích đã thành, Phong cười khẩy bỏ đi sau khi mai mỉa Minh đang vì một người phụ nữ khác mà bỏ quên cả chuyện trọng đại nhất cuộc đời mình.

Những bức ảnh Minh làm anh hùng giải cứu mỹ nhân, nắm tay Linh thân mật ngay lập tức được Đại Cán chụp lại và gửi cho ông Thạch (NSƯT Trần Đức). Cơn giận của ông lập tức xông lên khi biết con rể tương lai đến muộn lại vì một người con gái khác ko phải Tuệ Lâm.

Mọi chuyện không dừng lại ở đây. Giữa lúc Tuệ Lâm đang trấn an tất cả mọi người về chuyện người mình yêu đến muộn thì Minh xuất hiện cùng tuyên bố sẽ chẳng có cuộc hôn nhân nào cả. Anh sẽ không cưới Tuệ Lâm vì từ trước tới nay anh chỉ coi cô như em gái, không có tình yêu thì sẽ không thể về chung nhà và sống với nhau trọn đời trọn kiếp được.

"Tuệ Lâm à, anh có thể làm mọi việc cho em, trừ việc kết hôn" - lời cuối mà Minh dành cho Tuệ Lâm vừa phũ phàng vừa dứt khoát, chặt đứt hoàn toàn vọng tưởng của nàng Phó tổng sau bao năm yêu đơn phương. Trong cơn uất ức, Tuệ Lâm cùng gia đình ngay lập tức bỏ về. Thậm chí ông Thạch còn yêu cầu con gái cắt đứt mọi tơ tưởng về Minh, chấm hết hoàn toàn mọi chuyện.

Chứng kiến sự ngang ngạnh của con trai, bà Khuê (NSND Minh Hòa) không kiềm chế được bản thân nên đã thẳng tay cho Minh một cái bạt tai đau đớn. Bà cũng bắt anh chạy theo xin lỗi gia đình Tuệ Lâm và phải cưới cô làm vợ để cứu công ty.

Nhưng lần này Minh kiên quyết phản đối mẹ tới cùng. Anh hứa sẽ tự bảo vệ công ty mà không cần một đám cưới ràng buộc nào hết: "Nếu chúng ta không đủ năng lực gánh vác công ty thì dù con có cưới Tuệ Lâm hay là cưới bất kì một ai khác cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì đâu mẹ ạ. Con muốn tự mình gánh vác công ty này" - Minh khẳng định.

Ngay sau khi tập 30 Tình Yêu Và Tham Vọng kết thúc phát sóng, trên mạng xã hội đã nổ ra một cuộc tranh cãi lớn. Rất nhiều người đều bày tỏ sự đồng cảm và thương xót cho Tuệ Lâm, khi cô đã dành cả thanh xuân để chờ đợi một người mà chẳng hề được hồi đáp. Cùng với Tuệ Lâm, giám đốc Sơn pháp chế (Thanh Sơn) và tình yêu đơn phương dành cho Linh cũng được cư dân mạng réo tên.

Trong khi đó, hành động của Minh nhận được nhiều lời khen, nhưng riêng nữ chính lại bị "ném đá" kịch liệt. Cư dân mạng cho rằng lời nói và hành động của Linh không nhất quán, miệng nói không có gì với Minh nhưng hành động hoàn toàn ngược lại khi tỏ ra đau khổ "vật vã" vì Minh đi lấy vợ. Thêm vào đó, thái độ có phần "ỡm ờ" trước sự ngọt ngào của Sơn dành cho mình, rồi lại vô tình làm anh tổn thương khi đi cùng Minh khiến khán giả càng thêm khó chịu.

Các tập tiếp theo của Tình Yêu Và Tham Vọng sẽ lên sóng VTV3 tối thứ Hai, thứ Ba hàng tuần.

Bích Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)