Ông "trùm" Hưng "kính" đã làm đơn kháng cáo kêu oan sau khi bị tuyên 48 tháng tù giam. Tuy nhiên, sáng 14/8, TAND TP.Hà Nội đã nhận được đơn xin rút đơn kháng cáo của ông trùm Hưng “kính”.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 14/8, ông Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính", SN 1963) - người vừa bị TAND Hà Nội tuyên phạt 4 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản đã tử vong vì bệnh gan.

Theo đó, ông Hưng mắc bệnh xơ gan đã lâu, được đưa từ trạm giam T16 của Bộ Công an vào bệnh viện Đa khoa Hà Đông lúc 23h ngày 13/8. Đến trưa 14/8, người này tử vong.

“Bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng ở trại giam T16 Bộ Công an nhập viện từ 23h đêm qua với chẩn đoán xơ gan. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh nặng nên bệnh nhân Hưng không qua khỏi”, lãnh đạo bệnh viện chia sẻ.

Ông trùm Hưng "kính" đã tử vong vào hôm nay.

Được biết, sau phiên tòa sơ thẩm, ông Nguyễn Kim Hưng đã làm đơn kháng cáo kêu oan. Tuy nhiên, sáng 14/8, TAND TP.Hà Nội đã nhận được đơn xin rút đơn kháng cáo của ông trùm Hưng “kính”.

Thông tin trên báo Giao Thông, 17h27 chiều 14/8, tại nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội), sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng bàn giao thi thể ông Nguyễn Kim Hưng cho gia đình đưa về an táng.

Trước thông tin Hưng "kính" tử vong, nữ tiểu thương Nghiêm Thúy Nga (SN 1981, tiểu thương chợ Long Biên) cho biết, chị khá bất ngờ trước thông tin này.

"Dù trước đây ông Hưng "kính" đã đối xử không tốt với gia đình tôi, nhưng ông ấy đã phải trả giá, bị đi tù. Nên bây giờ, nghĩa tử là nghĩa tận, cũng là người ở chợ với nhau, tôi cũng muốn đến với chia sẻ với gia đình”, chị Nga cho biết.

Tuy nhiên, chị Nga sợ rằng sự hiện diện của chị sẽ khiến gia đình khó ghi nhận nên nói rằng sẽ không đến đưa đám tang "vì sợ nhất có người không hiểu sự việc, thiếu bình tĩnh sẽ xảy ra những điều ngoài ý muốn".

Ông trùm Hưng “kính” từng là Tổ trưởng bốc dỡ hàng hóa số 2 tại Chợ Long Biên (Hà Nội). Ông Hưng được cho là đã cùng 4 đồng phạm khác đe dọa, cưỡng đoạt tiền từ 1 hộ kinh doanh trong chợ.

Ngày 26/7, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm ông trùm này. Tại phiên tòa, ông Hưng được ngồi khai báo vì lý do sức khỏe yếu, mắc bệnh gan. Bị cáo này Hưng lỗi tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Long Biên vì trong thời gian làm việc đã không thực hiện đúng một số quy định.

Phiên tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng án 48 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Mộc Miên (Tổng hợp)