GiadinhNet - Số tiền phúng điếu trong lễ tang ca sĩ Phi Nhung đã được con gái chị công khai. Đồng thời, con gái ca sĩ Phi Nhung cũng tiết lộ việc sử dụng số tiền này.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời đã khiến làng giải trí cùng khán giả vô cùng đau buồn. Ngày 13/10, tang lễ ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ diễn ra trong không khí ấm cùng và trang nghiêm. Nhiều sao Việt đã nghẹn ngào đến tiễn biệt chị lần cuối. Sau khi lo liệu xong việc hậu sự, Wendy Phạm - con gái ca sĩ Phi Nhung đã có những trải lòng trên mạng xã hội về cuộc đời của mẹ.

Con gái ca sĩ Phi Nhung cho biết: "Wendy sẽ cố gắng sống thật tốt và dạy con cái của mình về những điều tốt đẹp của mẹ và đặc biệt chia sẻ cho con về ngôn ngữ cũng như văn hóa của Việt Nam".

Ca sĩ Phi Nhung hy vọng cháu ngoại biết nói tiếng Việt và giờ đây, con gái sẽ hoàn thành nguyện vọng giúp chị.

Ngoài ra, cô cũng bày tỏ niềm tự hào về người mẹ giàu lòng nhân hậu của mình. Wendy nói: "Tôi luôn ủng hộ hoạt động thiện nguyện của mẹ, cũng như việc mẹ nhận con nuôi bởi trái tim nhân hậu và yêu thương mọi người của mẹ là điều tôi luôn tự hào".

Hiện tại sau khi lo liệu xong việc tang lễ ở Mỹ, Wendy đã livestream nói về toàn bộ số tiền phúng điếu. Wendy cho biết trong 3 tuần thờ Phi Nhung tại Mỹ, đã có hơn 22 ngàn đô (gần 500 triệu VNĐ) được khán giả ủng hộ để xây trường.

Ngoài ra, con gái Phi Nhung cũng nhận được thêm số tiền 72 ngàn đô (hơn 1,6 tỷ VNĐ) trong lễ tang của mẹ. Cô đã có hướng xử lý số tiền này như sau: một nửa số tiền này sẽ trao cho sư thầy sau 49 ngày mất của mẹ, số tiền còn lại gửi về Việt Nam để giúp đỡ những người gặp khó khăn vì COVID-19.

Về kế hoạch xây trường, ý tưởng này xuất phát từ việc ca sĩ Phi Nhung rất yêu thích tiếng nói và văn hóa Việt Nam. Wendy Phạm tiết lộ: "Mẹ luôn hi vọng 2 cháu ngoại học thật giỏi và đặc biệt là biết tiếng Việt, hiểu về lịch sử và đời sống của con người Việt Nam".

Do vậy con gái Phi Nhung quyết định dùng 1 phần tiền phúng điếu vào việc xây trường Việt ngữ trên đất Mỹ. Đó cũng là cách cô tri ân và hoàn thành hy vọng lúc còn sống của mẹ.

Đỗ Quyên (th)