Tổng thống Putin và những ước nguyện đầy yêu thương từ những em bé Nga thiếu may mắn.

Cô gái 19 tuổi Vilena Islamova đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin Putin đáp ứng nguyện vọng cuối đời là được gặp anh trai đang phục vụ trong quân ngũ.

Cô gái 19 tuổi Vilena Islamova đã được Tổng thống Putin đáp ứng nguyện vọng cuối đời.

Vilena Islamova 19 tuổi sống tại tỉnh  Chelyabinsk đã nhận cái lắc đầu của bác sĩ sau 5 năm chữa trị ung thư không có kết quả khả quan.

Gia đình Islamova đã tôn trọng quyết định của con, đưa cô về nhà để sống những ngày cuối đời tại nhà riêng.

Hôm 4/10, cha của Islamova đã gọi điện tới chương trình đường dây nóng của Tổng thống Nga mong được thỏa mãn nguyện vọng cuối đời của Islamova là gặp anh trai đang phục vụ trong quân ngũ ở một vùng khác của Nga.

Sau khi tiếp nhận đề nghị này, Tổng thống Nga đã quyết định biến điều ước cuối cùng của  Islamova thành hiện thực.

Anh trai của cô sau đó đã được cho phép về nhà 10 ngày. Trừ những ngày di chuyển, người anh đã được gặp em gái và ở nhà với cô 6 ngày. Tuy nhiên, ngày hôm sau khi anh trai cô vừa rời đi, Islamova đã qua đời.

Theo bà Evgenia Mayorova, Chủ tịch Hội đồng Phong trào giúp đỡ trẻ em bị ung thư, anh trai của Islamova đã được cho phép về nhà để đưa tang em gái.

Tổng thống Vladimir Putin đã thực hiện nhiều nguyện vọng của trẻ em, đặc biệt là những em không may mắn.

Cậu bé Kolya Kuznetsov, 10 tuổi đã đạt được ước mơ bắt tay Tổng thống Putin.

Hồi tháng 3 vừa qua, cậu bé Kolya Kuznetsov, 10 tuổi mắc bệnh bạch cầu cấp tính cũng được Tổng thống Putin đáp ứng nguyện vọng cuối cùng.

Em Kuznetsov có ước mơ là được bắt tay Tổng thống Putin và đã được nhà lãnh đạo Nga thỏa mãn ước nguyện. Kuznetsov miêu tả cái bắt tay giữa em với Tổng thống Putin khá "chắc chắn" và em cảm thấy rất vui vì ước mơ đã thành hiện thực.

Tổng thống Putin đã ký tặng chiếc áo võ sambo mà Kuznetsov từng theo học đồng thời động viên em hãy tiếp tục nỗ lực.

Mẹ Kuznetsov hứa rằng em sẽ mặc chiếc áo trong trận đấu đầu tiên cậu bé tham gia sau khi khỏi bệnh.

Trong chuyến tham quan Điện Kremlin, Kuznetsov cũng được đưa tới một số địa điểm đặc biệt như Sảnh Andreevsk, nơi tổ chức lễ nhậm chức của các tổng thống Nga. Đây là chuyến đi đầu tiên của Kuznetsov đến Moscow.

Được biết, Kuznetsov là một trong những trẻ em tham gia dự án "Ước mơ cùng tôi", chương trình giúp biến ước mơ của những em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo thành hiện thực. Tổng thống Putin biết đến dự án tại một diễn đàn tình nguyện ở Moksva hồi đầu tháng. Khi nghe câu chuyện của Kuznetsov, ông thấy xúc động và đã quyết định mời em tới thủ đô nhân kỳ nghỉ lễ Năm mới.

Hồi tháng 12/2018, Tổng thống Putin cũng đã thỏa mãn ước nguyện của một bé gái ước mơ làm phóng viên và được thực hiện một cuộc phỏng vấn với Tổng thống Putin. Em Regina ParPieva đã bị viêm dây thần kinh thị giác - một loại bệnh hiếm gặp khiến một hoặc cả hai mắt bị mất thị lực.

Tổng thống Putin đã đáp ứng nguyện vọng của em, trả lời nhiệt tình các câu hỏi của ParPieva với phong cách của một cuộc phỏng vấn báo chí thực sự song ánh mắt của ông đượm buồn và luôn nhìn xuống thay vì nhìn thẳng vào mắt của cô phóng viên nhỏ.

Thay vì trả lời theo cách động viên một em nhỏ về câu hỏi "Ngài thích được tặng quà gì trong dịp năm mới?", ông Putin đã trả lời rất nghiêm túc, ông nói về những bước đi tích cực của nước Nga trong năm qua dù đối mặt với các vấn đề khó khăn nhất định. Ông cũng bày tỏ hy vọng đã lèo lái đất nước đi đúng con đường và khẳng định nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống của đất nước Nga.

"Ước mơ của tôi rất đơn giản - tất cả các điều ước đều thành sự thật" - ông Putin nói.

Kết thúc cuộc phỏng vấn ngắn gọn, Tổng thống Nga đã đáp ứng mọi yêu cầu của ParPieva, để em chạm lên tóc, hôn tay và một cái ôm đầy yêu thương. 

Clip bé gái mắc bệnh hiếm gặp thỏa mãn nguyện vọng được phỏng vấn Tổng thống Putin:Quế Chi