Tổng thống Nga Vladimir Putin chọc cười nước Mỹ, Nga chắc chắn sẽ can thiệp bầu cử Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 2/10 đã nhận được một câu hỏi của giới truyền thông về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Tổng thống Putin nói thầm với một nhà báo Mỹ tại Hội trường Diễn đàn về năng lượng rằng, chắc chắn Nga sẽ can thiệp tranh cử Mỹ 2020. Ảnh: RT

Khi đề cập đến bê bối chính trị đang diễn ra ở Mỹ hướng tới cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, ông Putin đã gây bất ngờ khi nói Nga chắc chắn sẽ can thiệp bầu cử Mỹ.

Một phóng viên đã hỏi Tổng thống Nga về những tin tức cho rằng Nga có thể can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Ông Putin trả lời: "Tôi sẽ nói với bạn một bí mật: Vâng, chắc chắn chúng tôi sẽ làm điều đó".

Sau phát ngôn tạo cảm giác nửa thật nửa chế giễu này, ông Putin không quên hạ tông giọng để nói thầm với những nhà báo tại hội trường: "Đừng nói với ai nhé".

Tổng thống Putin đang tham dự sự kiện Tuần lễ Năng lượng Nga. Nói về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ, ông Putin nói rằng "thật nực cười" khi cho rằng Moscow sẽ tìm cách can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, Nga sẽ sẵn sàng làm việc với bất cứ Tổng thống đắc cử nào của Mỹ và có nhiều việc tốt hơn để làm thay vì can thiệp vào các cuộc bầu cử của Mỹ. Ông cũng bày tỏ hy vọng quan hệ với Washington sẽ được cải thiện.

Liên quan đến những thông tin về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, Tổng thống Putin đã từng phối hợp rất ăn ý với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thể hiện tính nghiêm trọng của nghi vấn này một cách chế giễu nhất có thể.

Hồi cuối tháng 6, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh nhóm G20 tại Nhật Bản. Ông Putin và ông Trump đã có cuộc gặp gỡ báo chí ngắn trước khi bước vào phòng họp kín.

Khi được phóng viên Đài NBC (Mỹ) hỏi liệu ông Trump có ngăn ông Putin can thiệp bầu cử sắp tới hay không, ông Trump nói: "Tất nhiên tôi sẽ nói".

Lập tức, Tổng thống Mỹ cười rồi quay sang ông Putin nói: "Làm ơn đừng can thiệp bầu cử". Phái đoàn Nga và Mỹ cùng cười. Ngay sau đó, ông Trump trỏ tay về phía các quan chức Nga, mặt nghiêm lại nhưng không tránh nổi vẻ chọc cười: "Đừng can thiệp bầu cử đấy".

Sau khi nghe người phiên dịch nói, ông Putin chuyển từ nhún vai mỉm cười sang cười lớn. Ông Trump cũng nhìn ông Putin, lắc đầu và cười.

Hai nhà lãnh đạo dường như có được sự tin tưởng lẫn nhau liên quan đến những lời sáo rỗng như "can thiệp bầu cử". Nghi vấn Nga can thiệp bầu cử có lẽ sẽ ảnh hưởng đến các cam kết khi tranh cử của Tổng thống Trump.

Clip Tổng thống Donald Trump gây sức ép với Tổng thống Vladimir Putin không can thiệp bầu cử Mỹ:

Hải Lâm