Tottenham đã hoàn tất vụ chuyển nhượng mua hậu vệ trái Sergio Reguilon từ Real Madrid và có thể sẽ xong sớm cả vụ mượn Gareth Bale mặc dù đi sau MU.

Vụ chuyển nhượng giữa Tottenham với Real Madrid để đưa hậu vệ trái Sergio Reguilon gia nhập CLB Bắc London đã chính thức được thông qua. Reguilon sẽ gia nhập Spurs với mức giá 27,6 triệu bảng và anh ký hợp đồng có thời hạn tới 2025.

Sergio Reguilon sẽ lên đường sang London đầu quân cho Tottenham với giá 27,6 triệu bảng

Reguilon được cho là sẽ gia nhập MU cách đây 1 tuần, nhưng thương vụ đã không đi tới đâu vì một lý do duy nhất: MU không đồng ý thòng thêm điều khoản mua lại. Đây không chỉ là yêu cầu của Real Madrid mà còn là của cá nhân Reguilon, người vẫn muốn được trở lại thi đấu cho Real trong tương lai. Do đó mà dù muốn đá ở Champions League, nhưng Reguilon không muốn gắn bó lâu dài với MU.

Reguilon năm nay 23 tuổi và đã có 1 lần khoác áo ĐT Tây Ban Nha. Anh mùa trước đá cho Sevilla dưới dạng cho mượn và đã vô địch Europa League, tuy nhiên vị trí hậu vệ trái của Real Madrid không có chỗ cho Reguilon do cựu binh Marcelo vẫn còn đó và Ferland Mendy thì đã chiếm được vị trí đá chính.

Trong khi đó Tottenham đã xem vị trí này là một vấn đề vài mùa gần đây, đặc biệt sau khi Danny Rose có xung đột với HLV Jose Mourinho còn Ben Davies không đáp ứng được yêu cầu. Sau khi nghiên cứu các lựa chọn, Tottenham đã quyết định tiến hành mua Reguilon dù biết rằng anh vẫn còn muốn quay về Real nếu có cơ hội.

Theo nhà báo Fabrizio Romano, bên cạnh điều khoản mua lại trị giá 41,5 triệu bảng thì Real Madrid còn có thêm điều khoản cho phép họ được ưu tiên mua Reguilon nếu có một CLB khác muốn chiêu mộ anh, miễn là Real trả ngang mức giá cao nhất mà đội kia đề nghị với Tottenham. Bên cạnh đó con số 41,5 triệu bảng cũng chỉ là mức tối thiểu, Real có thể phải trả thêm nếu Reguilon đạt được những điều kiện về thành tích thi đấu.

Gareth Bale cũng có thể sẽ sớm về Tottenham theo dạng cho mượn

Với vụ Reguilon xong xuôi và chỉ chờ 2 CLB đưa ra công bố chính thức, họ chỉ còn mỗi việc đàm phán nốt về tương lai của Gareth Bale, người Tottenham đang hỏi mượn 1 mùa giải. Khúc mắc duy nhất là tiền lương bởi Bale không muốn cắt lương, và hai bên có thể sẽ đồng thuận việc chia sẻ 50% trách nhiệm trả lương cho ngôi sao người xứ Wales.

Theo nhà báo David Ornstein của tờ The Athletic, hiện quá trình đàm phán cho Bale đang tiến triển tốt bởi Bale muốn quay về CLB cũ. Thậm chí nếu mọi việc được thống nhất ổn thỏa thì có thể ngay ngày mai Gareth Bale sẽ lên đường trở về London và giải Ngoại hạng Anh.