(NLĐO)- Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, tất cả các đơn vị giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, dừng mọi hoạt động giáo dục ngoài lớp học từ nay đến hết năm học

Sở GD-ĐT TP HCM chiều tối ngày 4-5 đã có văn bản khẩn gửi đến các đơn vị giáo dục về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, dừng mọi hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021. Tập trung tổ chức tốt kỳ kiểm tra học kỳ II và kết thúc năm học 2020-2021 theo kế hoạch thời gian năm học. Thực hiện báo cáo số liệu về đối tượng F0, F1, F2 và người di chuyển ra, vào TP HCM.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (quận Tân Bình) trong kỳ kiểm tra học kỳ II sáng ngày 4-5

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải đeo khẩu trang ngoài lớp học để phòng, chống dịch Covid- 19. Đặc biệt, cập nhật ứng dụng "An toàn Covid" vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

Trước đó, sở này cũng đã có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm, nhắc nhở ngay cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thủ trưởng các đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu tổ chức các hoạt động mà không tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Tin-ảnh: Phương Quỳnh