Sau 4 tháng chờ đợi, 2 lần bị hoãn, giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ Tư đã diễn ra từ ngày 9 đến 11/4 với hơn 13 nghìn người tham dự.

Nằm trong kế hoạch kích cầu du lịch hàng năm, giải Marathon Quốc tế TP.HCM vừa về đích với hơn 13.117 vận động viên đến từ 44 tỉnh thành trên toàn quốc. Sự kiện được sở Du lịch TP.HCM, sở Văn hoá - Thể thao TP.HCM cùng phối hợp tổ chức.

Hơn 13.000 người đã tham dự giải Marathon Quốc tế TP.HCM lần thứ Tư.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc sở Du lịch TP.HCM cho rằng, đây sẽ là cơ hội  tuyệt vời để quảng bá hình ảnh của TP.HCM đến với các vận động viên trong và ngoài nước, hướng đến việc phát triển du lịch thông qua các hoạt động thể thao cũng như kết hợp giúp  đỡ phát triển xã hội.

Hiệu ứng lan toả từ sự kiện này đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong việc rèn luyện sức khoẻ để phòng chống dịch bệnh.

Giải đấu cũng đã giới thiệu đến các vận động viên, người tham quan, người hâm mộ thể thao nói chung và người hâm mộ chạy bộ ở Việt Nam và các nước về hình ảnh của TP.HCM giàu bản sắc văn hoá, hiện đại, sống động, thú vị và an toàn trong trạng thái bình thường mới.

“Trong tương lai, khi thị trường du lịch quốc tế trở lại hoạt động bình thường, chúng tôi sẽ có nhiều sản phẩm du lịch thú vị, đặc sắc để giới thiệu đến các vận động viên và gia đình, bạn bè của họ khi đến TP.HCM tham gia giải chạy”, bà Hoa nhấn mạnh.

Đây là giải Marathon duy nhất trên thế giới có đường chạy xuyên qua thành phố trong thành phố (TP.Thủ Đức).

Trong khi đó, ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM đánh giá, giải đấu có nhiều các hoạt động có tính chuyên môn cao cùng với các hoạt động hưởng ứng, chia sẻ, truyền cảm hứng, mang tính tương tác cao với cộng đồng.

Từ 4h sáng ngày 11/4, Marathon (42,195km) là cự ly đầu tiên xuất phát mở đầu cho cuộc đua. Tiếp nối là cự ly Bán Marathon (21,1km) xuất phát lúc 4h30. Còn hai cự ly 10km và 5km lần lượt xuất phát vào lúc 5h40 và 5h45.

Các vận động viên xuất phát tại cổng Thảo Cầm viên Sài Gòn (quận 1) và chạy qua các công trình kiến trúc lịch sử nằm trải dài trên đường đua, bao gồm: Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà; tòa nhà Bitexco, Nhà hát Thành phố và toà nhà UBND TP.HCM.

Vận động viên Hoàng Nguyên Thanh đã chinh phục cuộc đua trong 2h3p49s và trở thành quán quân nam cự ly Marathon Việt Nam mở rộng.

Bên cạnh đó, vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa với thời gian hoàn thành là 2h55p49s cũng đã xuất sắc giành được giải nhất Nữ cự ly Marathon Việt Nam mở rộng.