(Tin thể thao, tin tennis) Cựu tay vợt số 1 thế giới, Boris Becker đã bị lôi vào màn đấu khẩu của 2 tay vợt Nick Kyrgios và Alexander Zverev, sau khi lên tiếng bênh tay vợt người đồng hương.

Cựu số 1 thế giới, tay vợt lừng danh người Đức Boris Becker đã vô tình trở thành nạn nhân của cuộc khẩu chiến giữa "trai hư" Nick Kyrgios và tay vợt số 7 thế giới Alexander Zverev. Boris Becker đã lên tiếng bênh vực người đồng hương Zverev và cho rằng Nick Kyrgios đã có lời lẽ xúc phạm đồng nghiệp của mình.

Boris Becker từng là thầy cũ của Novak Djokovic

Sau khi gọi tay vợt số 40 thế giới Nick Kyrgios là một "con chuột", Boris Becker đã vấp phải những sự phản kháng mạnh mẽ của "trai hư" làng quần vợt.

Trước đó, Zverev đã tham dự sự kiện "thảm họa" Adria Tour ở Belgrade và Zadar. Dù cam kết sẽ tự cách ly trong 14 ngày vì những lo ngại của dịch bệnh Covid-19, thế nhưng tay vợt người Đức đã thất hứa khi xuất hiện video Zverev tiệc tùng ở Monaco cuối tuần qua.

Sau khi xem video gây tranh cãi, Kyrgios đã viết trên dòng story của Instagram của mình: "Tôi thức dậy với nhiều điều gây tranh cãi đang diễn ra trên khắp thế giới, nhưng có một điều khiến tôi băn khoăn là trường hợp của Zverev. Một lần nữa, anh ta đã ích kỷ, liệu còn có thể ích kỷ và cá nhân tới mức nào nữa?..."

Boris Becker lên tiếng bảo vệ Zverev

"Tôi nghĩ rằng nếu đã dám viết một tweet cam kết thì anh ta nên giữ lời và tự cách ly trong 14 ngày. Anh ta đã không nghĩ cho xã hội và nguy cơ sức khỏe của người dân. Điều đó làm tôi bực mình. Thế giới quần vợt đang khiến tôi khó chịu. Làm thế nào tất cả các bạn có thể ích kỷ như vậy?", Nick Kyrgios chia sẻ thêm.

Sau khi đọc xong dòng trạng thái của Kyrgios, cựu tay vợt Boris Becker đã ra tay bảo vệ đồng hương Zverev: "Giống như một con chuột trong lồng! Bất cứ ai nói về đồng nghiệp như vậy, họ không phải là bạn của tôi. Hãy nhìn mình trong gương và nghĩ xem bạn có gì tốt hơn chúng tôi".

Không mất nhiều thời gian để tay vợt người Australia đáp trả: "Đây là một đại dịch toàn cầu và nếu ai đó ngu ngốc như Zverev, tôi cũng sẽ gọi người đó như vậy". Một cuộc đấu khẩu thực sự trên mạng xã hội đã thực sự diễn ra khi Becker không muốn dừng lại.

Kyrgios bất bình trước hành vi của nhiều tay vợt hàng đầu

"Tôi hiểu tình hình hiện tại nhưng tôi không phải một người hâm mộ của chuột và tôi phản đối cách gọi đó", Becker phản pháo.

Sau khi bị chỉ trích vì cách gọi của mình, Kyrgios đã phản ứng: "Chuột thì sao? Chỉ để bảo vệ ai đó thôi sao? Thật kỳ lạ khi nghĩ rằng điều đó là sai trái. Boris Becker là một người bảo thủ hơn tôi nghĩ".

Đúng như dự đoán, cuộc tranh cãi vẫn chưa có hồi kết khi Becker không muốn chịu thua "đàn em". "Có một sự hiểu lầm lớn giữa các tay vợt. Bất cứ điều gì xảy ra bên ngoài sân cỏ nên để nó ở bên ngoài. Sẽ không ai muốn tranh luận hay xoáy sâu vào những điều đó", Becker phản ứng.