Một pha bóng gây nhiều tranh cãi đã xảy ra ở giải Championship khi người bị đá lại là người ăn thẻ.

Pha đá vào chân của Henri Lansbury (Luton Town) với Ryan Manning (Swansea)

Hiếm có trường hợp nào lại có một cầu thủ bị thẻ vàng chỉ vì bị đá vào chân, nhưng đó là điều xảy ra tại giải Championship khi mới đây mạng xã hội đã tranh luận gay gắt về việc liệu thẻ vàng có là xứng đáng cho Ryan Manning.

Manning (áo trắng) cản trở đá phạt và bị đá vào chân, nằm lăn lộn trên sân và bị một cầu thủ Luton Town chửi

Cầu thủ của CLB Swansea này đã can thiệp vào một tình huống đá phạt trong trận gặp Luton Town, và hệ quả là ăn một cú đá rất mạnh vào chân. Luton Town hưởng một quả đá phạt bên phần sân nhà và Henri Lansbury là người thực hiện cú đá bóng lên, tuy nhiên Manning đã chậm rãi đi tới và đá quả bóng đi trước khi ăn một đá thẳng vào cẳng chân.

Video cho thấy Manning chắc chắn cố ý cản trở đá phạt, nhưng đồng thời Lansbury cũng biết Manning đang đi đến nhưng không có dấu hiệu dừng chân, thậm chí sau khi Manning bị đá thì đồng đội của Lansbury là Tom Lockyer còn bước tới la hét với Manning trước khi xô đẩy một số cầu thủ Swansea.

Kết quả của sự việc là thẻ vàng cho cả 2 cầu thủ, nhưng tranh luận trên mạng còn gay gắt hơn nữa. Cựu tiền vệ Jamie O’Hara đã viết trên Twitter rằng Manning “cản trở một quả đá phạt nhanh thì bị vậy là xứng đáng”. Tuy nhiên những người phản đối ý kiến này cho rằng Lansbury cần phải bị thẻ đỏ lẫn án treo giò khoảng 5 trận.