Ngày 15/1, Topland Group phối hợp cùng Tạp chí Đời sống và Pháp luật trao quà cho học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội).

Sáng ngày 15/1, đoàn từ thiện Topland Group phối hợp cùng Tạp chí Đời sống và Pháp luật, Công ty quản lý và pháp triển BĐS Thái Nam, Công ty ELISA, công ty VIETWEST đã đến trường THCS Minh Quang A, Tiểu học Minh Quang A (huyện Ba Vì, Hà Nội) tổ chức chương trình "Trái tim nhân ái, nâng bước em đến trường" để trao nhiều phần quà cho nhà trường cũng như các em học sinh khó khăn nơi đây.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện công tác tốt trợ giúp xã hội, hành động chăm lo cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tại huyện Ba Vì trong dịp tết Nguyên Đán cận kề. 

Cụ thể tại trường THCS Minh Quang A, đoàn từ thiện trao 1 phòng tin học gồm nhiều máy vi tính cấu hình cao, và ghế đá để sân trường. Tại trường tiểu học Minh Quang A, đoàn tự thiện trao gần 800 bộ đồng phục cho toàn bộ học sinh, 3 suất học bổng toàn phần trong suốt quá trình học tại trường cho học sinh bị bệnh máu trăng và chất độc màu da cam cùng nhiều ghế đá sân trường.

Đoàn từ thiện trao quà tại trường THCS Minh Quang A. Đoàn từ thiện trao quà tạtrường tiểu học Minh Quang A

Ông Đào Duy Đạt, Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Quang A cho biết: ”Nhà Trường có nhiều em học sinh vô cùng khó khăn, thiếu nhiều điều kiện về cơ sở vật chất. Các thầy cô cùng lãnh đạo địa phương đã hỗ trợ nhiều, tuy nhiên vẫn còn tồn đọng”.

“Sự quan tâm của đoàn tình nguyện đã tạo cho các em có được không khí học tập chuyên cần hơn, ấm áp hơn. Những món quà đoàn trao tặng vô cùng thiết thực cho các em trong mùa đông lạnh giá này. Mong các cấp, ngành, đoàn thể có những quan tâm sát sao hơn đến những điểm trường còn khó khăn  để cho các em có điều kiện học tập tốt hơn”, ông Đạt cho biết thêm.

Ông Nguyễn Đức Anh, phó chủ tịch huyện Ba Vì

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch huyện Ba Vì chia sẻ :”Hoạt động của đoàn thiện nguyện là vô cùng ý nghĩa, hướng thiện, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh phức tạp và dịp Tết Nguyên đán 2022 đến gần. Hoạt động này góp phần chung tay đưa nền giáo dục nơi đây đi lên. Tôi mong muốn sẽ có những nhà hảo tâm giúp đỡ để các em có mùa đông ấm hơn, khuyến khích các gia đình tạo điều kiện cho con đi học. Để khi các em lớn lên có thể đóng góp giúp sức giúp cho địa phương, đất nước phát triển”.

Ông Nguyễn Xuân Hòa, đại diện sản giao dịch BĐS Topland Group phát biểu.

Ông Nguyễn Xuân Hòa chia sẻ: "Dịch Covid-19 bùng phát trong năm qua đã ảnh hưởng đến đời sống của nhiều gia đình. Nhiều người lớn bị mất việc làm, học sinh không thể đến trường, phải học online, điều kiện phương tiện học hành thiếu thốn, nhiều học sinh khó khăn càng thêm khó… Món quà tuy nhỏ bé nhưng chúng tôi mong rằng sẽ đem lại niềm vui, sự ấm áp cho các em học sinh trong những ngày đông giá lạnh”.

Ông Lê Tuấn Dũng, Phó TBT Tạp chi Đời sống và Pháp luật phát biểu.

Tại buổi lễ, ông Lê Tuấn Dũng, Phó TBT Tạp chi Đời sống và Pháp luật cho hay: "Thiện nguyện là truyền thống đã có từ lâu của đơn vị, Tạp chí Đời sống và Pháp luật luôn nâng cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, hướng tới những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh nhỏ. Trước đây, đoàn đã đến nhiều tỉnh, thành trên cả nước và trao tặng hàng ngàn suất học bổng, chắp cánh ước mơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi con đường học tập, vươn tới tương lai tươi sáng hơn”.

Ông Lê Tuấn Dũng, phó TBT Tạp chi Đời sống và Pháp luật trao quà cho các em học sinh.