Mẹ nuôi Khả Ngân rất vui mừng khi con gái ham học nấu ăn đến vậy.

Khả Ngân là một diễn viên điện ảnh, người mẫu ảnh, MC sở hữu một gương mặt xinh đẹp, nhờ đó cô đã nhanh chóng nổi tiếng khi tuổi còn khá trẻ. Vì đam mê với nghệ thuật mà hotgirl 9X này không ngại đánh đổi việc học của mình. Để đi đến quyết định liều lĩnh như vậy cô đã phải suy nghĩ và cân nhắc rất kỹ càng.

Khả Ngân nói rằng cô không hối hận vì cô đã làm được rất nhiều việc, trải nghiệm và học được nhiều bài học quý giá trước ngưỡng cửa cuộc đời. Cô cũng đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp và tham gia một số bộ phim, MV được khán yêu thích. Mới trong năm nay, Khả Ngân vinh dự được lọt top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới do trang mạng nổi tiếng của Mỹ-TC Candler bình chọn.

Có lẽ, người đẹp đang dần hoàn thiện bản thân nên thỉnh thoảng cũng thấy cô vào bếp, trổ tài nữ cô gia chánh. Mới đây, nhân những ngày mát trời, nữ diễn viên sinh năm 1997 đã vào bếp, học nấu món ốc chuối đậu tuyệt ngon của người miền Bắc từ mẹ nuôi. Sự ham học hỏi của Khả Ngân đã khiến mẹ nuôi cô vô cùng vui vẻ, thốt lên lời khen con gái.

Quả thật thời tiết se lạnh là thời điểm thích hợp để chiêu đãi cả nhà nồi canh ốc chuối đậu thơm lừng, nóng hổi. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc, dễ ăn và mang đậm hương vị cổ truyền Bắc Bộ. Độ dai dai sần sật của ốc, vị bùi của chuối, vị ngọt mềm của thịt ba chỉ và đậu phụ sẽ khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.

Khả Ngân chia sẻ: “Ngân là người miền Nam cho nên là đôi lúc rất thèm những món Bắc, mà nhiều khi tự nấu không đúng nên sẵn mẹ ở đây là phải học hỏi luôn”.

Dưới đây là cách làm ốc nấu chuối đậu của Khả Ngân và mẹ, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

- 2kg ốc

- 6 quả chuối xanh

- 4 bìa đậu rán

- 300gr thịt rọi

- Hành tím, tía tô, lá lốt, ngò gai, hành lá

- Mẻ (hoặc giấm bỗng)

- Bột nghệ

Cách làm

Bước 1: Sơ chế ốc

- Rửa ốc, luộc ốc (cho vài hạt muối vào nồi nước luộc)

- Nước luộc ốc sau khi luộc thì để lại, lọc bỏ cặn, lấy nước trong dùng để nấu.

- Khều lấy thịt ốc

Bước 2: Sơ chế chuối xanh

Lột vỏ chuối, xắt miếng, ngâm nước cho bớt nhựa và không bị thâm

Chần chuối qua bằng nước sôi

Bước 3: Sơ chế thịt rọi

Thái thịt mỏng miếng vừa ăn sẽ bớt ngấy

Bước 4: Nấu ốc chuối đậu

Xào chuối cùng với thịt, nêm hạt nêm và nước mắm vừa ăn

Thêm bột nghệ làm màu đẹp, hấp dẫn hơn.

Cho đậu, cho nước ốc luộc vào ninh 15 phút.

Xào ốc: phi hành thơm, đổ ốc vào xào, nêm hạt nêm

Sau khi nồi chuối thịt đậu ninh được 15 phút, cho mẻ vào nồi, nêm chua vừa miệng, đổ ốc xào vào nồi, đảo đều, tắt bếp.

Cuối cùng là múc thành phẩm ra bát, rải tía tô, lá lốt, mùi ngò, hành lá đã thái sợi lên mặt bát ốc chuối đậu và thưởng thức lúc nóng.

            Mẹ nuôi của Khả Ngân rất vui vì cô đã chịu khó học và nấu ăn

Theo Minh Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)