Theo Bệnh viện Hà Đông, nửa đêm 14/8, bệnh nhân Hưng “kính” được đưa vào cấp cứu trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, không tỉnh táo hoàn toàn.

Hưng "kính" cùng đồng phạm trong vụ xét xử tại TAND Tp. Hà Nội

0h ngày 14/8, trùm bảo kê chợ Long Biên, Hà Nội Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, SN 1963, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) được đưa từ trạm giam T16 của Bộ Công an vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và đến 11h31 cùng ngày đã tử vong.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Ngọc Cường, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hà Đông cho biết: "Theo ý kiến các bác sĩ phản ánh và ghi trong bệnh án, nửa đêm qua bệnh nhân Hưng “kính” được đưa vào cấp cứu trong tình trạng mệt mỏi, khó thở và lơ mơ, không tỉnh táo hoàn toàn, có dấu hiệu bụng trướng nhẹ do căn bệnh sơ gan cổ trướng gây ra. Hôm qua chắc cán bộ trại thấy bệnh nhân Hưng “kính” có các triệu chứng nổi bật như vậy nên đưa vào cấp cứu. Các bác sĩ cũng đã nỗ lực cấp cứu tích cực, tuy nhiên đến trưa bệnh nhân không qua khỏi”.

Cũng theo ông Cường, trong quá trình tạm giam, bệnh nhân Hưng "kính" đã từng điều trị tại bệnh viện, với chẩn đoán sơ gan, tuy nhiên chưa nặng như lần này. Trong những lần trước, bệnh nhân được điều trị ổn định lại cho về.

Trước đó, sáng 26/7, TAND Tp. Hà Nội đã tuyên án đối với vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” tại chợ Long Biên của nhóm Hưng “kính” và các đàn em.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, SN 1963, ở Hoàn Kiếm) mức án: 48 tháng tù, phạt bổ sung 30 triệu đồng; Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, SN 1970): 36 tháng tù; Lê Thanh Hải (Hải “gió”, SN 1963): 42 tháng; Nguyễn Mạnh Long (Long “cao”, SN 1962): 42 tháng tù; Dương Quốc Vương (Vương “lợn”, SN 1968): 42 tháng tù.