Công ty CP Thương mại và Dịch vụ quốc tế OCD bị phạt 40 triệu đồng về xây dựng công trình không phép tại trung tâm thương mại OCD Plaza.

Cuối tháng 11/2019, nhiều người dân sống trên địa bàn P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội phản ánh về việc trung tâm thương mại OCD Plaza bỗng nhiên cơi nới thêm tầng trên sân thượng bằng các khung sắt.

Khu vực này trước đây là chợ cũ nhưng sau đó được cải tạo lại thành trung tâm thương mại. Tuy nhiên, hiện trạng có nhiều biển quảng cáo quán bia, quán cà phê, karaoke tại khu vực này khiến nhiều người hiểu nhầm đây là tổ hợp giải trí.

Trung tâm thương mại OCD Plaza cơi nới thêm phần trên sân thượng.

Liên quan đến thông tin người dân phản ánh, một cán bộ Thanh tra xây dựng phường Ô Chợ Dừa thừa nhận việc Trung tâm thương mại OCD Plaza xây dựng trái phép trên tầng mái của tòa nhà: “Thực tế là họ cho dựng khung thép bên trên tòa nhà để làm mái che phục vụ cho khách uống cafe.

Chúng tôi đang yêu cầu họ dừng ngay việc thi công không phép này. Trường hợp chủ công trình không xin được giấy phép chúng tôi kiên quyết tháo dỡ phần khung thép đó”, vị này thông tin.

Đến ngày 29/11/2019, UBND Q. Đống Đa đã ban hành quyết định xử phạt hành chính do ông Trịnh Hữu Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận ký trong đó nêu rõ Công ty CP Thương mại và Dịch vụ quốc tế OCD đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng tại công trình số 29 Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa). Quyết định cũng nêu rõ mức xử phạt là 40 triệu đồng.

Cận cảnh khu vực công trình không phép tại COD Plaza.

“Chủ đầu tư phải đình chỉ việc thi công xây dựng công trình, tuyệt đối không để phát sinh thêm vi phạm trật tự xây dựng” – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa chỉ đạo.

Cũng theo quyết định này yêu cầu chủ đầu tư liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn cấp giấy phép xây dựng điều chỉnh theo quy định.

“Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính nếu chủ đầu tư chưa được cấp giấy phép xây dựng điều chỉnh thì phải tự khắc phục, phá dỡ bộ phận công trình vi phạm” – quyết định nêu.

Tiến Hưng